4 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

(Bài viết được tham khảo từ tác giả Sunnie Giles)

Những kỹ năng lãnh đạo nào làm cho một nhà lãnh đạo trở nên tuyệt vời? Đây là một vấn đề trọng tâm trong nghiên của tôi với tư cách là một nhà khoa học tại doanh nghiệp. Để tìm kiếm câu trả lời, gần đây tôi đã hoàn thành vòng đầu tiên của một nghiên cứu về 195 nhà lãnh đạo ở 15 quốc gia trên 30 tổ chức toàn cầu.

Những người tham gia được yêu cầu chọn 15 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất trong danh sách 74 năng lực lãnh đạo. Trong chủ đề nghiên cứu lần này các phần được đánh giá cao nhất đó là “Nguyên tắc đạo đức và đạo đức cao” (67%) và “Truyền đạt những kỹ vọng rõ ràng” (56%). Khi các yếu tố và kỹ năng này được kết hợp với nhau các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường an toàn, đáng tin cậy. 

Một nhà lãnh đạo với tiêu chuẩn đạo đức cao truyền tải những kỳ vọng rõ ràng với những cam kết công bằng, sẽ truyền được niềm tin cho đội ngũ của mình. Bên cạnh đó sẽ làm rõ những vấn đề từ phía nhân viên và đảm bảo rằng mọi người trong tổ chức đều cùng nhau hướng về một hướng.

Bạn có thể khai thác năng lượng của nhân viên cao hơn thực tế nếu họ làm việc trong một môi trường khiến họ cảm thấy an toàn, thư giãn.

Một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để nhân viên của bạn cảm thấy an toàn và được tôn trọng trong môi trường làm việc của doanh nghiệp? Và sau đây là một số kỹ năng lãnh đạo quan trọng giúp cho Nhà lãnh đạo xây dựng một môi trường làm việc an toàn, cởi mở và trách nhiệm hơn và truyền đạt cho nhân viên của bạn những kỳ vọng rõ ràng.

1. Tăng khả năng giao tiếp – tạo cảm giác an toàn với nhân viên

Năng lực lãnh đạo bao gồm tất cả những hành vi thể hiện những giá trị của nhà lãnh đạo. Để tăng cảm giác an toàn với nhân viên việc giao tiếp với họ là một kỹ năng mà nhà lãnh đạo phải có. 

Những vấn đề cũng sẽ được giải quyết một cách rõ ràng thông qua việc giao tiếp với nhân viên, và họ có thể cởi mở chia sẻ những điều họ đang vướng mắc trong công việc. 

Ví dụ bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với nhân viên của mình về một dự án đã làm sai bằng cách nói “Tôi không cố đổ lỗi cho bạn, tôi chỉ muốn hiểu điều gì đang xảy ra”.

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tạo sự gắn bó qua việc giao tiếp giữa các mối quan hệ rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Việc giao tiếp tạo được cảm giác kết nối trong môi trường làm việc và tác động tích cực đến năng suất công việc, cảm xúc của mỗi cá nhân trở nên tốt hơn. 

2. Trao quyền và nâng cấp bản thân

Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đội nhóm được trao quyền họ làm việc có năng suất và chủ động hơn và đặc biệt họ có cam kết trong công việc cao hơn. Tuy nhiên nhiều nhà lãnh đạo cảm thấy không an tâm khi trao quyền cho nhân viên của mình, họ lo lắng rằng sẽ nhận lại những hậu quả tiêu cực khi giao quyền cho cấp dưới.

 Trao quyền đúng cách cũng có nghĩa là bạn đang nâng cấp bản thân của mình để nuôi dưỡng một môi trường làm việc cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên phát triển, đây cũng là một trong những kỹ năng lãnh đạo của một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Để vượt qua sự lo lắng về việc ủy quyền bạn hãy bắt đầu tin tưởng nhân viên của mình.

>>>>> Xem chi tiết bài viết  “Tăng hiệu suất công việc và giải phóng lãnh đạo bằng công cụ Ủy quyền và Nâng cấp từ EOS

3. Thúc đẩy sự phát triển và duy trì tinh thần trách nhiệm của nhân viên

Khi các nhà lãnh đạo thể hiện cam kết với sự phát triển của nhân viên tại tổ chức, nhân viên sẽ bắt đầu cảm thấy hài lòng hơn, những cảm xúc của họ cũng chính vì thể được thỏa mãn. Họ bắt đầu bày tỏ lòng biết ơn hoặc lòng trung thành của mình bằng cách cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Điều này khác biệt hoàn toàn với việc bạn quản lý nhân viên của mình thông qua nỗi sợ hãi tạo ra căng thẳng, làm suy yếu chức năng não cao hơn. Chất lượng công việc cũng chính vì thế mà khác nhau. 

Nếu bạn muốn truyền cảm hứng tốt nhất từ ​​nhóm của bạn hãy ủng hộ họ, hỗ trợ đào tạo và thăng chức của họ đây cũng là một kỹ năng lãnh đạo quan trọng.

4. Tạo sự kết nối trong tổ chức

Khi các nhà lãnh đạo cố gắng giải quyết các mâu thuẫn nội bộ trong các cuộc thảo luận, hãy cho thấy rằng các ý tưởng đều sẽ được xem xét thay vì bác bỏ những ý tưởng không phù hợp. Để tạo ra một môi trường làm việc kết nối với một nền văn hóa cởi mở, trung thực với các thành viên luôn ủng hộ nhau để đạt được mục tiêu chung.

Một vài kỹ năng lãnh đạo đã đưa ra tạo những thách thức đáng kể cho các nhà lãnh đạo, tuy nhiên việc hoàn thiện những kỹ năng này tạo ra những cơ hội to lớn để cải thiện hiệu suất của mọi thành viên trong tổ chức.

Bài viết ngày hôm nay chia sẻ đến Bạn một số kỹ năng lãnh đạo cần thiết. Bên cạnh đó khóa học “Để trở thành vị sếp tuyệt vời” được tổ chức bởi BSS Việt Nam cung cấp những công cụ để bạn có thể vận dụng những kỹ năng trên một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về khóa học “Để trở thành vị sếp tuyệt vời” tại đây.

>>>>> Đọc chi tiết bài viết gốc tại đây:

 

ky-nang-lanh-dao

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.