BA DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG CẦN MỘT GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH MẠNH MẼ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Lưu ý: trong bài viết này BSS sẽ sử dụng các thuật ngữ của EOS trong đó Nhà tầm nhìn (Visonary) chính là chủ tịch HDQT/Chủ doanh nghiệp và Người hành động (Integrator) chính là Giám đốc điều hành.

Người biết hành động (integrator) là linh hồn không thể thiếu trong đội ngũ lãnh đạo. Họ đóng vai trò như một nhà lãnh đạo vô giá trong bất kỳ tổ chức nào. Với kiến thức sâu rộng và am hiểu trong tất cả các phòng ban của doanh nghiệp và không ngừng nỗ lực để đưa doanh nghiệp phát triển. Trước khi xác định ba dấu hiệu cho thấy bạn đang cần một Người biết hành động ưu tú, hãy cùng tìm hiểu về nhiệm vụ của Người biết hành động trong doanh nghiệp của bạn.

Nhiệm vụ của Người biết hành động là gì?

Những Người biết hành động cần những kỹ năng và tố chất cần thiết để đem lại những giá trị cho tổ chức. Họ phải là một người giao tiếp khéo léo, một người trung thành trong đội ngũ, và là một người lãnh đạo có năng lực. Họ nuôi dưỡng tư duy để phát triển công ty hoặc có thể làm cho tổ chức chết dần.

7 Điều cần có của một Người biết hành động:

 • Thực hiện trung thành các kế hoạch của công ty
 • Làm việc liên tục với nhà tầm nhìn (Visonary)
 • Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm luôn tuân theo các quy trình cốt lõi của công ty
 • Giải quyết vấn đề một cách hiệu quả đảm bảo rằng mọi thứ đang đi đúng hướng
 • Tăng cường tính minh bạch, trung thực trong giao tiếp tại công ty
 • Đảm bảo tất cả các phòng ban và thành viên cùng một hướng

Người biết hành động nhận diện được các vấn đề đang nằm ở đâu, tìm ra cách giải quyết và cách thực hiện cho các trường hợp khó khăn khi cần thiết. Nếu không có Người biết hành động tuyệt vời, tổ chức sẽ rời rạc, không hiệu quả và bắt đầu phân tán. Để tránh các vấn đề lâu dài trong tổ chức, hãy xem ba dấu hiệu dưới đây để có thể nhận thấy rằng bạn đang cần một Người biết hành động mạnh hơn.

Dấu hiệu 1: Sự thiếu trách nhiệm

Khi một nhóm thiếu trách nhiệm giải trình, bạn sẽ bắt đầu thấy mọi thứ đang tuột dốc. Nếu trong sơ đồ tổ chức của bạn thiếu vị trí Người biết hành động (intergrator), bạn sẽ gặp phải một số các vấn đề sau:

 • Tỷ lệ hoàn thành Rocks giảm xuống dưới 80% mỗi quý
 • Các công việc quan trọng cần hoàn thành Scorecards thấp hơn 90% mỗi tuần
 • Liên tục thất bại ở các mục tiêu của công ty

Mọi người sẽ nhìn thấy và nhận ra sự thiếu trách nhiệm ở các chỉ số hữu hình này. Bạn sẽ cần một Người biết hành động mạnh mẽ hơn để giữ cho nhóm của bạn các trách nhiệm giải trình và đưa công ty đi đúng hướng.

Dấu hiệu 2: Các vấn đề định kỳ

Bạn có thể nhận thấy tổ chức của bạn đang vật lộn với các vấn đề tương tự được lặp lại. Ngay cả khi bạn đã: Xác định, thảo luận và giải quyết các vấn đề và nó không bao giờ biến mất mãi mãi.

Các tình huống dưới đây nghe chúng có vẻ quen thuộc với bạn?

 • Các vấn đề liên tục xuất hiện và không ai biết nói gì về chúng hoặc đưa ra cách giải quyết.
 • Các cuộc họp hàng tuần dường như chỉ dừng lại ở mức độ duy trì, và danh sách việc cần làm của bạn càng mỏng và lặp đi lặp lại.
 • Nhóm của bạn cảm thấy thất vọng vì thất bại trong việc giải quyết vấn đề tận gốc.

Những điều này chỉ ra rằng bạn cần một Người biết hành động mạnh mẽ để giúp nhóm của bạn tìm hiểu sâu hơn các vấn đề tận gốc cản trở sự thành công của tổ chức. Một Người biết hành động tuyệt vời sẽ tạo ra không gian để có những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực vì lợi ích lớn hơn của tổ chức và giải quyết triệt để các vấn đề tồn động kịp thời.

Dấu hiệu 3: Ra quyết định chậm

Khi quá trình đưa ra quyết định diễn ra chậm và khó khăn sẽ làm cho tinh thần và năng suất lao động của nhân viên giảm mạnh. Nếu không có người ra quyết định nhanh chóng sẽ xảy ra một số vấn đề sau:

 • Các cuộc họp sẽ biến thành một công việc vặt hơn là một nỗ lực làm việc của cả nhóm. Đồng thời nhóm không đạt được các mục tiêu, và những vấn đề tương tự xảy ra và được lặp lại. Dường như không một ai biết làm thế nào để giải quyết vấn đề ở vai trò lãnh đạo.
 • Những cuộc nói chuyện dài lê thê với đầu ra là những con số 0 tròn trĩnh. Hoặc nếu ra được những công việc cần làm cho họ nhưng không theo dõi tiến độ công việc có thể dẫn đến những phát sinh và không có hướng giải quyết kịp thời.

Nếu nhận thấy và xác định được bất kỳ một hoặc tất cả các các vấn đề trên, thì tổ chức của bạn đang cần một Người biết hành động mạnh dạng.

Những Người biết hành động tốt nhất mang trong mình trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, điều hành trật tự cho công ty để mọi người trong tổ chức luôn cùng hướng về một mục tiêu. Những Người biết hành động luôn thúc đẩy sự phát triển của công ty, làm những điều mang lại giá trị cho tổ chức.

Bạn không chắc chắn rằng nên bắt đầu từ đâu để giúp Người biết hành động của bạn thể hiện tốt hơn. Vậy bạn có thể tham gia khoá học “Nhà Xây tầm nhìn, Người biết hành động” được triển khai bởi được BSS triển khai dựa trên Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS, EOS worldwide – chuẩn Hoa Kỳ.

Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng và sự khác biệt của hai vị trí: Nhà xây tầm nhìn xa và Người biết hành động cho sự phát triển của Doanh nghiệp, giúp bạn lựa chọn người hành động phù hợp. Đồng thời phát huy sức mạnh trong việc phối hợp của nhà xây tầm nhìn (CEO) và Người biết hành động(Giám đốc điều hành) giúp doanh nghiệp tăng trưởng một cách thần tốc.

Tham khảo thông tin khóa học.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.