5 Lỗi thường gặp khi tổ chức cuộc họp L10 Meeting

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Doanh nghiệp của bạn đang triển khai mô hình vận hành Doanh nghiệp EOS?

THẬT TUYỆT VỜI.

Bạn đang thấy Doanh nghiệp có những tiến triển nhất định: Mọi người chú tâm hơn vào công việc, doanh thu bắt đầu tăng dần.

NHƯNG:

Các cuộc họp vẫn kéo dài lê thê, và mức độ hoàn thành công việc vẫn chưa được như mong muốn.

to-chuc-cuoc-hop-l10-meeting

Đừng lo, việc tổ chức cuộc họp theo chuẩn L10 Meeting của EOS cần thời gian để làm quen (thông thường là từ 4 tới 6 tuần) và cũng có nhiều sai sót dễ mắc phải.

Để biết nội dung cuộc họp theo chuẩn L10 Meeting của EOS, hãy xem tại đây.

Bài viết này sẽ phân tích các sai sót dễ mắc phải khi tổ chức cuộc họp tuần theo chuẩn L10 Meeting của EOS và hướng giải quyết chúng:

1. Không cố định được thời gian họp:

Đây là vấn đề hàng đầu mà Doanh nghiệp hay gặp khi triển khai cuộc họp theo chuẩn L10 Meeting, đặc biệt là phòng Kinh doanh. Làm sao có thể để Khách hàng tiềm năng chờ đợi được, lỡ mất khách thì sao? Hãy lùi lại thời gian một chút là được?

Hãy cố định thời gian bắt đầu và kết thúc. Việc cố định thời gian sẽ giúp cho nhân viên chủ động được thời gian biểu của mình và sắp xếp các công việc khác phù hợp.

2. Mọi người tới muộn:

Cuộc họp tổ chức lúc 8 giờ 30 phút sáng thứ 6 hàng tuần. Nhưng 9 giờ mới thấy lác đác vài người, thậm chí họ còn chưa ăn sáng xong?

Hãy chấn chỉnh bằng cách nhắc nhở mục đích của cuộc họp tuần này là để mọi người có cơ hội cập nhật tình hình và nêu lên quan điểm cá nhân, từ đó xác định rõ ràng công việc của từng người trong tuần tới. Khi quyền lợi cá nhân được đề cập và nâng cao, nhân viên sẽ thuận lòng nghe theo hơn là áp dụng hình phạt.

3. Sa đà bàn luận khi chưa đúng lúc:

Cuộc họp theo chuẩn L10 có 3 phần chỉ dùng để báo cáo kết quả, đó là: Scorecard (Bảng đánh giá tình hình hoạt động của Doanh nghiệp/Phòng ban), Rock (Danh sách mục tiêu quý), People Headlines (Tình hình Khách hàng/Nhân viên). Nếu có vấn đề, hãy bổ sung vấn đề vào Danh sách vấn đề cho phần IDS.

Nếu không, chúng ta sẽ bị sa đà vào những vấn đề không quan trọng, thậm chí là những điều không phải là vấn đề.

4. Người điều phối cũng là thư ký cuộc họp:

Mỗi người một việc. Nếu bạn đồng thời làm cả hai chức vụ này, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt. Cụ thể, người điều phối cần dẫn dắt, mở các phần bàn luận và ngắt các phần bàn luận khi lố giờ. Còn thư ký cần tập trung ghi chú các thông tin bàn luận một cách cô đọng chứ không phải toàn bộ lời của mọi người.

5. Quên gửi biên bản họp tới đủ thành viên tham dự:

Sau khi họp xong, biên bản họp cần được gửi tới mọi người. Nếu Doanh nghiệp không sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc triển khai mô hình EOS như Traction Tools, thư ký cần gửi thủ công tới từng thành viên tham dự.

Thư ký hãy cài sẵn chế độ nhắc qua các ứng dụng làm việc như Microsoft To Do hay Todoist để không quên việc này.

Tất cả các vấn đề admin này sẽ được dễ dàng giải quyết hơn khi Doanh nghiệp sử dụng Traction Tools

Trên đây là 5 lỗi thường gặp khi điều phối cuộc họp tuần theo chuẩn L10 Meeting của EOS. Hãy làm theo các hướng dẫn đã được nêu, bạn sẽ thấy cuộc họp tuần sẽ hiệu quả dần, nhân viên vui vẻ hơn và kết quả khả quan hơn.

BSS Việt Nam Team

Đừng bỏ lỡ

Công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả cho chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp duy nhất không có vấn đề là doanh nghiệp đã ngừng kinh doanh. Vấn đề sẽ luôn xuất hiện trong quá trình vận hành Doanh nghiệp. Nó có thể đến từ nội bộ như khả năng quản lý đội nhóm của các cấp quản lý, việc telesales hay việc thanh toán hợp đồng

Sức mạnh của Danh sách vấn đề

Hai công nhân trong Bộ phận Giao hàng của một công ty làm việc vào một buổi tối thứ Sáu để giao các đơn hàng muộn. Một người nhìn thấy một vấn đề sắp xảy ra và nói với người kia rằng: “Chúng ta không thể gửi gói hàng này đi, đơn này không đúng”.

Mô hình EOS giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tổ chức như thế nào?

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó (Paulo Coelho – Nhà giả kim). Có lẽ đây là châm ngôn sống của rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những anh chị làm chủ doanh nghiệp – những người có đầy