Tăng cường sự gắn kết trong cuộc họp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đã từng tham gia Level 10 Meeting hoặc Lập kế hoạch hàng quý và nghe ai đó trong công ty nói “Tôi không nghĩ rằng chúng ta có vấn đề gì”, thì bạn đang rơi trên con dốc của sự thiếu gắn kết trong cuộc họp. Nếu các cuộc họp của bạn đã trở thành thông lệ hoặc đội nhóm coi bạn là nguồn thông báo chính cho các việc cần làm trong tuần, thì đã đến lúc cân nhắc một số câu hỏi để tăng cường sự gắn kết trong cuộc họp.

Tăng cường sự gắn kết trong cuộc họp

Xung đột lành mạnh để gia tăng gắn kết trong cuộc họp

Các đội nhóm hay các doanh nghiệp thành công trên thế giới đều có xung đột một cách lành mạnh. Xung đột, chứ không phải công kích cá nhân! Mục đích chính của xung đột là tìm câu trả lời để giải quyết các vấn đề. Nó khuyến khích các ý tưởng, các quan điểm để góp phần giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Gia tăng sự gắn kết trong cuộc họp Level 10 Meeting

Nếu bạn không có quá nhiều vấn đề, hãy chuẩn bị vài câu hỏi như dưới đây để có sự tham gia trong buổi họp.

 1. Nguyên nhân của sự xung đột là gì?
 2. Nên làm gì để hiệu quả hơn?
 3. Chúng ta đang tránh né vấn đề gi?
 4. Điều gì sẽ khiến thay đổi thế trận cho đội ngũ/doanh nghiệp?
 5. Cải thiện quy trình như thế nào?
 6. Nếu có nguồn lực vô hạn (thời gian, sức lực, con người, tiền bạc) thì chúng ta có thể làm gì?
 7. Nên cải thiện nhiều nhất ở điểm nào?
 8. Đang thiếu những kỹ năng/năng lực nào?
 9. Chúng ta nên làm việc với những ai?
 10. Nhu cầu nào chưa được đáp ứng trong thị trường?
 11. Điều gì chúng ta chưa tận dụng hết?
 12. Tiềm lực chúng ta tới đâu?
 13. Cần thay đổi gì để vượt trên cả mục tiêu?
 14. Bản thân tôi/Chúng ta cần phát triển chuyên môn nào trong tương lai?

Cuộc họp không nhất thiết phải cứng nhắc

Sao phải trải qua ngồi hàng tiếng trong một cuộc họp nhàm chán, trong khi Benjamin Franklin đã nói: “Thay đổi người không được thì thay người. Việc được góp phần vào một nhóm là một điều vinh hạnh, mỗi người cần luôn sẵn sàng để nâng cấp giá trị bản thân. Bằng không theo thời gian, họ sẽ bị xem là người dư thừa. ”

Theo EOS Worldwide

Có thể nói, tổ chức một cuộc họp vừa hiệu quả, vừa sinh động luôn là mối quan tâm của các nhà lãnh đạo. Sự nhàm chán trong các cuộc họp truyền thống đã không khuyến khích nhân viên có sự gắn kết. Level 10 Meeting được nhắc trên bài là 1 trong số rất nhiều công cụ hữu ích, thực tế của EOS giúp không những giải quyết được vấn đề tồn đọng, mà còn thúc đẩy mỗi nhân viên góp phần tham gia vào cuộc họp.

Mong muốn hiểu thêm về EOS và Level 10 Meeting? Đăng ký TẠI ĐÂY để được chuyên gia tư vấn hoặc gọi đến hotline 0901 866 922, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những giá trị mà EOS mang đến.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.