5 Yếu Tố Giúp Nhân Viên Hoàn Thành Mục Tiêu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Để nhân viên hoàn thành mục tiêu của bản thân thì trước tiên chúng ta cần phải làm rõ các mục tiêu của tổ chức là gì.

Mục tiêu trong công ty thường được chia thành 2 loại là: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Các mục tiêu ngắn hạn là mục tiêu tuần, mục tiêu quý thì phải luôn hướng đến mục tiêu lâu dài đó là mục tiêu 1 năm, 3 năm, 5 năm. Xác định các mục tiêu rõ ràng giúp bạn thiết lập các công việc một cách cụ thể hơn.

Ở nhiều công ty thì xây dựng mục tiêu phần lớn do những người lãnh đạo thiết lập và giao xuống cho các phòng ban bên dưới thực hiện. Chính vì điều này mà phần lớn nhân viên không biết và không hiểu được công việc mình làm có ý nghĩa gì cho sự phát triển của công ty. Nếu có được cấp trên truyền đạt lại các mục tiêu đó thì họ cũng sẽ nhanh quên. Dưới đây là 5 yếu tố giúp nhân viên của bạn ghi nhớ sâu và hết mình hoàn thành mục tiêu:

1. Để nhân viên tham gia vào quá trình xây dựng mục tiêu

Nhân viên sẽ tin tưởng, ủng hộ vào mục tiêu mà họ có tiếng nói trong quá trình xây dựng và phát triển mục tiêu đó. Khi nhân viên được tham gia vào quá trình này, họ cảm thấy mình là một phần tạo ra mục tiêu đó, từ đó họ cam kết, chủ động và chịu trách nhiệm để thực hiện.

2. Cụ thể hóa các mục tiêu

Đó là cần xác định mục tiêu liên quan đến vấn đề gì? Thời gian thực hiện bao lâu? Lý do để làm việc đó, các hành động chi tiết và kết quả cụ thể cần đạt.

5 yeu-to-giup-nhan-vien-hoan-thanh-muc-tieu

3. Xây dựng tính nhất quán trong mục tiêu

Phải đảm bảo rằng các mục tiêu của cá nhân hướng tới mục tiêu của nhóm, của công ty, các mục tiêu ngắn hạn luôn đi đúng hướng với các mục tiêu dài hạn và không đối lập hay cản trở nhau trong quá trình thực hiện.

4. Xác định tính khả thi hoàn thành mục tiêu

Các mục tiêu phải sát với tình hình thực tế của công ty và có thể đạt được. Có như vậy thì việc đặt mục tiêu mới có tác dụng khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên cố gắng để thực hiện.

5. Tạo ra tính linh hoạt

Trong môi trường kinh doanh thay đổi thường xuyên như hiện nay thì đòi hỏi các doanh nghiệp củng cần thay đổi để tồn tại và phát triển. Vì vậy các mục tiêu cũng cần có sự linh hoạt điều chỉnh khi môi trường kinh doanh thay đổi. Tính linh hoạt là điều kiện đảm bảo để biến các mục tiêu chiến lược thành hiện thực.

Khi mỗi cá nhân luôn ghi nhớ các mục tiêu của công ty giúp họ đi đúng hướng với sự kỳ vọng và mục tiêu phát triển của tổ chức, từ đó tạo động lực hoàn thành mục tiêu của bản thân trong công việc. Mục tiêu chỉ có thể thành công khi khát vọng thành công lan tỏa đến mỗi cá nhân trong công ty.

BƯỚC TIẾP THEO

Để mục tiêu công ty của bạn luôn đi đúng hướng và thành công, hãy cùng nhân viên xây dựng các mục tiêu này trong các cuộc họp quý và họp hằng năm. Sau đó thường xuyên nhắc đến mục tiêu này trong các cuộc họp tuần. Tham khảo công cụ Level 10 Meeting để biết cách thiết lập và tổ chức cuộc họp hiệu quả.

Liên hệ BSS Việt Nam để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Đừng bỏ lỡ

Công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả cho chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp duy nhất không có vấn đề là doanh nghiệp đã ngừng kinh doanh. Vấn đề sẽ luôn xuất hiện trong quá trình vận hành Doanh nghiệp. Nó có thể đến từ nội bộ như khả năng quản lý đội nhóm của các cấp quản lý, việc telesales hay việc thanh toán hợp đồng

Sức mạnh của Danh sách vấn đề

Hai công nhân trong Bộ phận Giao hàng của một công ty làm việc vào một buổi tối thứ Sáu để giao các đơn hàng muộn. Một người nhìn thấy một vấn đề sắp xảy ra và nói với người kia rằng: “Chúng ta không thể gửi gói hàng này đi, đơn này không đúng”.

Mô hình EOS giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tổ chức như thế nào?

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó (Paulo Coelho – Nhà giả kim). Có lẽ đây là châm ngôn sống của rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những anh chị làm chủ doanh nghiệp – những người có đầy