5 Yếu Tố Giúp Nhân Viên Hoàn Thành Mục Tiêu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Để nhân viên hoàn thành mục tiêu của bản thân thì trước tiên chúng ta cần phải làm rõ các mục tiêu của tổ chức là gì.

Mục tiêu trong công ty thường được chia thành 2 loại là: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Các mục tiêu ngắn hạn là mục tiêu tuần, mục tiêu quý thì phải luôn hướng đến mục tiêu lâu dài đó là mục tiêu 1 năm, 3 năm, 5 năm. Xác định các mục tiêu rõ ràng giúp bạn thiết lập các công việc một cách cụ thể hơn.

Ở nhiều công ty thì xây dựng mục tiêu phần lớn do những người lãnh đạo thiết lập và giao xuống cho các phòng ban bên dưới thực hiện. Chính vì điều này mà phần lớn nhân viên không biết và không hiểu được công việc mình làm có ý nghĩa gì cho sự phát triển của công ty. Nếu có được cấp trên truyền đạt lại các mục tiêu đó thì họ cũng sẽ nhanh quên. Dưới đây là 5 yếu tố giúp nhân viên của bạn ghi nhớ sâu và hết mình hoàn thành mục tiêu:

1. Để nhân viên tham gia vào quá trình xây dựng mục tiêu

Nhân viên sẽ tin tưởng, ủng hộ vào mục tiêu mà họ có tiếng nói trong quá trình xây dựng và phát triển mục tiêu đó. Khi nhân viên được tham gia vào quá trình này, họ cảm thấy mình là một phần tạo ra mục tiêu đó, từ đó họ cam kết, chủ động và chịu trách nhiệm để thực hiện.

2. Cụ thể hóa các mục tiêu

Đó là cần xác định mục tiêu liên quan đến vấn đề gì? Thời gian thực hiện bao lâu? Lý do để làm việc đó, các hành động chi tiết và kết quả cụ thể cần đạt.

5 yeu-to-giup-nhan-vien-hoan-thanh-muc-tieu

3. Xây dựng tính nhất quán trong mục tiêu

Phải đảm bảo rằng các mục tiêu của cá nhân hướng tới mục tiêu của nhóm, của công ty, các mục tiêu ngắn hạn luôn đi đúng hướng với các mục tiêu dài hạn và không đối lập hay cản trở nhau trong quá trình thực hiện.

4. Xác định tính khả thi hoàn thành mục tiêu

Các mục tiêu phải sát với tình hình thực tế của công ty và có thể đạt được. Có như vậy thì việc đặt mục tiêu mới có tác dụng khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên cố gắng để thực hiện.

5. Tạo ra tính linh hoạt

Trong môi trường kinh doanh thay đổi thường xuyên như hiện nay thì đòi hỏi các doanh nghiệp củng cần thay đổi để tồn tại và phát triển. Vì vậy các mục tiêu cũng cần có sự linh hoạt điều chỉnh khi môi trường kinh doanh thay đổi. Tính linh hoạt là điều kiện đảm bảo để biến các mục tiêu chiến lược thành hiện thực.

Khi mỗi cá nhân luôn ghi nhớ các mục tiêu của công ty giúp họ đi đúng hướng với sự kỳ vọng và mục tiêu phát triển của tổ chức, từ đó tạo động lực hoàn thành mục tiêu của bản thân trong công việc. Mục tiêu chỉ có thể thành công khi khát vọng thành công lan tỏa đến mỗi cá nhân trong công ty.

BƯỚC TIẾP THEO

Để mục tiêu công ty của bạn luôn đi đúng hướng và thành công, hãy cùng nhân viên xây dựng các mục tiêu này trong các cuộc họp quý và họp hằng năm. Sau đó thường xuyên nhắc đến mục tiêu này trong các cuộc họp tuần. Tham khảo công cụ Level 10 Meeting để biết cách thiết lập và tổ chức cuộc họp hiệu quả.

Liên hệ BSS Việt Nam để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.