3 Cuộc họp Doanh nghiệp cần duy trì để hoàn thành Mục tiêu kinh doanh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Để hoàn thành mục tiêu kinh doanh, doanh nghiệp cần thường xuyên tổ chức các cuộc họp định kỳ nhằm phổ biến, thúc đẩy và review quá trình thực thi. Tuy nhiên, nếu không biết cách tổ chức họp hành đúng cách hoặc tổ chức với một mật độ không hợp lý, các cuộc họp sẽ không phát huy được sức mạnh thật sự của nó.

Doanh nghiệp cần tuân theo nguyên tắc “kết nối vừa đủ”, tức là phải duy trì một nhịp họp hợp lý, quá rời rạc sẽ làm cho đội ngũ lơ là, xao nhãng, nhưng quá dày đặt sẽ tạo cảm giác bảo bọc, lãng phí thời gian và không phát huy khả năng tự chủ của nhân viên.

Theo Hệ điều hành Doanh nghiệp toàn diện EOS Hoa Kỳ, dưới đây là 3 cuộc họp mà doanh nghiệp cần duy trì để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kinh doanh.

hoan-thanh-muc-tieu-kinh-doanh

I. HỌP NĂM ANNUAL PLANNING

Nhiều doanh nghiệp không đặt sự quan tâm vào hoạt động này, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Vì họ cho rằng buổi họp này sếp sẽ là người quyết định các mục tiêu kinh doanh cho năm tới, nhân viên vào nghe phổ biến là chính. Cũng chính vì tâm lý này, nên cuộc họp năm thường mang tính một chiều và không nhận được sự đồng thuận cao từ đội ngũ, các mục tiêu theo đó cũng trong tình trạng nữa vời.

Nhưng đối với EOS, họp năm là một dịp rất quan trọng. Ngoài việc hoạch định ra kế hoạch kinh doanh cho năm tới, cuộc họp này còn là một dịp để đội ngũ ban lãnh đạo gia tăng sự gắn kết, sự thấu hiểu để cùng nhau đồng hành trong năm tiếp theo. Là một dịp để đội ngũ cùng chủ doanh nghiệp vạch ra ước mơ và chung tay hiện thực ước mơ đó bằng một sự cam kết rõ ràng.

Đồng thời cũng là khoảng thời gian nhìn nhận lại doanh nghiệp sau một năm hoạt động, nhìn nhận lại các vấn đề dài hạn đang cản trở doanh nghiệp và cùng thảo luận đưa ra phương án giải quyết.

Cuộc họp năm sẽ là sự mở màng cho một năm kinh doanh thắng lợi, vạch ra bức tranh để giữ chân nhân tài và tiến gần hơn tới tầm nhìn 3 năm, 10 năm của công ty. Để làm được điều đó, EOS đưa ra lịch trình họp năm cố định cho doanh nghiệp.

Thông tin cuộc họp:

Thời gian tổ chức: cuối hoặc đầu năm, diễn ra trong vòng 2 ngày
Địa điểm: Bên ngoài văn phòng
Thành phần tham dự: Thành viên ban lãnh đạo công ty
Mục đích:

 • Tăng cường sức khoẻ và tính gắn kết của của đội ngũ.
 • Tiếp tục làm rõ Bảng tầm nhìn doanh nghiệp.
 • Lập kế hoạch kinh doanh năm, xác định các công việc ưu tiên quý tới.
 • Tập trung nhận diện rõ các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề ưu tiên.

Lịch trình tổ chức chi tiết: xem tại đây

II. HỌP QUÝ QUARTERLY MEETING

Các công ty thường lập Kế hoạch kinh doanh năm và tin rằng đội ngũ của mình sẽ dựa vào đó để làm việc trong suốt một năm sau đó. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ sau mỗi 90 ngày, đội ngũ thường sẽ bị sao nhãng bởi các công việc thường ngày và không giữ được sự tập trung vào mục tiêu kinh doanh năm.

Do đó, nếu chúng ta không thường xuyên nhìn lại và giữ sự tập trung cho đội ngũ, các kế hoạch kinh doanh vạch ra từ đầu năm sẽ rất khó được hoàn thành. Thậm chí nhiều thành viên trong ban lãnh đạo còn không nhớ rõ mục tiêu kinh doanh trong năm của công ty mình là gì.

Để giữ vững nhịp hoạt động, đảm bảo công ty luôn đi đúng hướng và hoàn thành các mục tiêu năm đã đề ra, đội ngũ ban lãnh đạo cần họp lại sau mỗi 90 ngày – Cuộc họp quý Quarterly Meeting.

Thông tin cuộc họp:

Thời gian tổ chức: đầu mỗi quý, diễn ra trong vòng 1 ngày
Địa điểm: Bên ngoài văn phòng
Thành phần tham dự: Thành viên ban lãnh đạo công ty
Mục đích:

 • Đánh giá hoạt động của quý trước .
 • Rà soát Tầm nhìn doanh nghiệp, đảm bảo mọi thành viên có chung một cách hiểu và thiết lập các công việc ưu tiên cho quý tiếp theo.

Lịch trình tổ chức chi tiết: xem tại đây

III. HỌP TUẦN LEVEL 10 MEETING

Mục đích của việc đội ngũ gặp nhau hàng tuần là để giữ vững nhịp làm việc; quản lý – lãnh đạo theo sát hoạt động kinh doanh, phát hiện & xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; và đưa ra các quyết định quan trọng cho tổ chức.

Điều khiến cho cuộc họp này trở nên được yêu thích nhất tại các công ty đang vận hành theo EOS là sự thay đổi tích cực mà nó mang lại cho đội ngũ. Bằng cách tổ chức cuộc họp theo lịch trình này cho đến khi quen thuộc (từ 2-3 tháng), từ một cuộc họp không hiệu quả, không giải quyết được vấn đề trở thành cuộc họp:

 • Có không khí cởi mở, thoải mái, các thành viên tích cực tham gia đóng góp vì mục tiêu chung của tổ chức.
 • Nhân viên thoải mái nêu các vấn đề trong công việc và cùng nhau giải quyết bằng phương pháp IDS.
 • Các quyết định được tạo ra với người chịu trách nhiệm cụ thể.
 • Công việc luôn được theo sát và đốc thúc lẫn nhau bởi chính đội ngũ.
 • Nhân viên hào hứng cho lịch trình làm việc tiếp theo trong tuần.

Thông tin cuộc họp:

Thời gian tổ chức: 90 phút mỗi tuần (thường là vào ngày đầu hoặc cuối tuần)
Địa điểm: tại văn phòng
Bao gồm: Cuộc họp cấp ban lãnh đạo vàc cuộc họp cấp phòng ban.

Lịch trình tổ chức chi tiết: xem tại đây

Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan hơn về cách tổ chức một cuộc họp hiệu quả, Simplamo – Nền tảng điều hành doanh nghiệp toàn diện chuẩn Hoa Kỳ đã phối hợp với BSS Việt Nam tổ chức Webinar “Làm thế nào tổ chức và chủ trì cuộc họp hiệu quả?” vào sáng thứ bảy ngày 26.03.2022. Nhấn vào đây để xem video record chương trình.

Bên cạnh việc họp hành hiệu quả, dưới đây là các yếu tố khác EOS khuyến nghị Doanh nghiệp nên áp dụng để phát triển tổ chức khỏe mạnh và bền vững:

 • Xây dựng Tầm nhìn sứ mệnh rõ ràng và truyền thông rộng rãi trong tổ chức.
 • Xây dựng Sơ đồ giải trình trách nhiệm (dựa trên các chức năng cơ bản của tổ chức và thể hiện vai trò của từng vị trí trong sơ đồ).
 • Thiết lập các công việc ưu tiên hàng quý dựa trên mục tiêu năm và có người phụ trách cụ thể.
 • Xây dựng Bảng theo dõi tình hình kinh doanh hàng tuần, mỗi nhân viên có ít nhất một chỉ số.

EOS là một Hệ điều hành doanh nghiệp toàn diện đến từ Hoa Kỳ, là tư duy quản trị hiện đại của thế kỷ 21. EOS cung cấp cách thức và các công cụ vận hành bài bản giúp chủ doanh nghiệp đạt được 3 điều Tầm nhìn – Lực đẩy- Tổ chức khỏe mạnh. EOS phù hợp với các doanh nghiệp SME từ 10-250 nhân sự.

Tìm hiểu các công cụ vận hành của EOS.

Đăng ký gặp gỡ chuyên gia EOS đầu tiên tại Việt Nam để tìm hiểu EOS là gì và cách EOS nâng cấp tổ chức của Bạn.

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.