Cách khai phá sức mạnh của đội ngũ nhân sự

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn có thực sự tin tưởng vào đội ngũ nhân sự của công ty mình?

Bạn đã rất tâm huyết, đặt nhiều hy vọng vào những nhân sự mình tuyển dụng vào, với hy vọng họ sẽ cùng mình lèo lái con thuyền kinh doanh. Thế nhưng sau một thời gian, sự háo hức đó được thay bằng sự bị động, thờ ơ, những nhân tài bạn tuyển vào dần trở thành “zombie công sở”. Có bao giờ Bạn đặt ra câu hỏi, điều gì đã khiến họ trở nên như vậy? Đối mặt với tình trạng này, Bạn sẽ lại tiếp tục hành trình tuyển dụng mới hay dừng lại để thay đổi?

Steve Jobs từng có một câu nói rất hay: “Thật vô lý nếu chúng ta tuyển dụng người tài rồi bảo họ phải làm gì. Chúng ta tuyển người tài để họ bảo chúng ta nên làm gì”.

  • Bạn đã thật sự lắng nghe và để cho những tài năng đó được tỏa sáng?
  • Bạn có tạo điều kiện để cho họ tự chủ trong công việc và giải quyết các vấn đề phát sinh?
  • Bạn có đưa ra định hướng rõ ràng trong doanh nghiệp và “đối thoại 2 chiều” với nhân viên?

Chưa làm được những điều này, Bạn sẽ phải quay cuồng trong việc Tuyển dụng – Đào tạo – Sa thải và bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh.

Ở EOS, chúng tôi quan tâm đến sức mạnh của đội ngũ nhân sự. Một khi đã xây dựng được đội ngũ nhân sự mạnh, tổ chức của Bạn sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu kinh doanh và tăng trưởng nhanh chóng.

Các công cụ vận hành và tư duy của EOS đều nhắm đến việc phát huy sức mạnh của đội ngũ, tập trung năng lượng vào công việc quan trọng và xây dựng bộ máy tự vận hành trong tổ chức. Khi đó, những người làm chủ doanh nghiệp – Visionary sẽ có nhiều thời gian cho việc phát triển các ý tưởng kinh doanh và tận hưởng một cuộc sống doanh nhân đúng nghĩa.

Các công cụ vận hành EOS được tạo ra là để giúp nhà lãnh đạo:

  • Xây dựng đội ngũ tự chủ và trách nhiệm trong công việc.
  • Khai thác những bộ óc tài năng thông qua việc tạo môi trường để họ thảo luận và đưa ra phương án giải quyết vấn đề.
  • Giúp giữ chân nhân tài và cống hiến cho tổ chức bằng cách đưa ra các định hướng rõ ràng và các cuộc đối thoại 2 chiều với nhân viên.

Chúng tôi không đánh bóng tên tuổi của mình bằng những thứ phức tạp hay buộc Bạn phải học quá nhiều lý thuyết – điều vốn dĩ rất khó khăn vì chủ doanh nghiệp là những người bận rộn. Chúng tôi tập trung vào những thứ cốt lõi nhất và bằng những công cụ vận hành đơn giản nhất. Bạn và đội ngũ của mình chỉ cần sử dụng nhiều lần cho đến khi thuần thục, và cảm nhận sự thay đổi đến ngay sau đó.

EOS là một Hệ điều hành doanh nghiệp toàn diện đến từ Hoa Kỳ, là tư duy quản trị hiện đại của thế kỷ 21. EOS cung cấp cách thức và các công cụ vận hành bài bản giúp chủ doanh nghiệp đạt được 3 điều Tầm nhìn – Lực đẩy- Tổ chức khỏe mạnh. EOS phù hợp với các doanh nghiệp SME từ 10-250 nhân sự.

Tìm hiểu các công cụ vận hành của EOS.

Đăng ký gặp gỡ chuyên gia EOS đầu tiên tại Việt Nam để tìm hiểu EOS là gì và cách EOS nâng cấp tổ chức của Bạn.

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.