the EOS MODEL

Một mô hình là một sự tóm lược các yếu tố căn bản cho một sự vật nhằm đạt một mục đích nhất định.

Mô hình EOS ra đời với 6 Hợp phần căn bản để giúp Chủ Doanh nghiệp hiểu và chèo lái con thuyền Doanh nghiệp của mình tăng trưởng bền vững. Mô hình này phù hợp cho mọi loại hình Doanh nghiệp và cho mọi loại ngành nghề kinh doanh.

6 Hợp phần cơ bản cho bất kì Doanh nghiệp nào khát khao sự tăng trưởng bền vững

Hợp phần Tầm nhìn: Hợp phần đầu tiên này giúp đơn giản hóa quá trình hoạch định chiến lược bằng cách phân tách tầm nhìn thành những điểm đơn giản, cho phép xác định một cách rõ ràng văn hóa tổ chức là gì, mục tiêu phát triển là gì và cách làm thế nào để cán đích. Bên cạnh đó, hợp phần cũng nêu rõ cách truyền đạt nội dung về Tầm nhìn Doanh nghiệp để mọi người thấu hiểu và đóng góp hết sức cho việc đạt được nó.

Hợp phần Con người: Anh/Chị luôn đau đầu vì vấn đề nhân sự? Anh/Chị không biết tuyển người phù hợp thế nào? Đừng lo, hợp phần này giải thích rõ “Thế nào là nhân sự phù hợp cho Doanh nghiệp?” và cung cấp các công cụ đơn giản để nhận biết khi phỏng vấn cũng như đánh giá trong quá trình nhân viên làm việc.

Hợp phần Dữ liệu: Những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất dựa vào các chỉ số đo lường để quản lý Doanh nghiệp của họ. Hợp phần Dữ liệu sẽ giúp Anh/Chị thoát khỏi tình trạng sa lầy trong việc quản lý cá tính, cái tôi, các vấn đề chủ quan, cảm xúc và những yếu tố vô hình khác bằng cách hướng dẫn Anh/Chị về các chỉ số đo lường mà Anh/Chị cần chú trọng tới.

Hợp phần Vấn đề: Vấn đề chính là các chướng ngại vật Anh/Chị phải đối mặt khi thực hiện tầm nhìn của mình. Nếu Anh/Chị đã từng khốn đốn với việc nhận diện và xử lý vấn đề thì đây chính là hợp phần dành cho Anh/Chị. Trong hợp phần này, Anh/Chị sẽ được hướng dẫn cách tạo ra văn hóa trung thực và cởi mở để mọi người cảm thấy an toàn khi nói ra sự thật và bày tỏ quan ngại của họ. Sau đó, Anh/Chị được giới thiệu một công cụ tiếp cận vấn đề để có kết quả lâu dài và ý nghĩa.

Hợp phần Quy trình: Quy trình chính là cách thức kinh doanh. Nếu quy trình được làm rõ, được áp dụng đúng đắn, nó sẽ giúp Doanh nghiệp xử lý đồng bộ các vấn đề thường gặp và có sức lực để giải quyết các vấn đề khác. Điều đặc biệt ở hợp phần này là Anh/Chị được cung cấp một công cụ giúp việc tạo ra quy trình được đơn giản, từ đó nhân viên dễ tuân thủ.

Hợp phần Lực đẩy: Với các hợp phần trên, Doanh nghiệp đã đi đúng hướng. Nhưng để đi nhanh hơn theo hướng đi đúng đó, Doanh nghiệp cần có lực đẩy là các mục tiêu và các cuộc họp hiệu quả. Anh/Chị đang không đọc lầm đâu! Các cuộc họp hiệu quả sẽ giúp giảm sự không thống nhất trong làm việc, giảm thời gian phải liên lạc tới nhiều người để có thông tin, và kích thích tinh thần làm việc của mọi người.

Tìm hiểu các thuật ngữ EOS thông dụng tại đây.

“Tập trung củng cố Sáu hợp phần của mô hình EOS sẽ giúp doanh nghiệp vận hành một cách bài bản, trật tự. EOS sẽ giúp nâng tầm doanh nghiệp của Bạn vào vị trí top 5 trong lĩnh vực mà Bạn đang kinh doanh!”
Gino Wickman
Người sáng lập EOS

Giải quyết các vấn đề
trọng tâm của bạn thật tốt

Nắm bắt hiệu suất và những vấn đề bạn đang gặp phải trong
Sáu Hợp phần cơ bản của doanh nghiệp.