Tungtung.vn: Xóa tan nỗi lo vận hành Doanh nghiệp cùng EOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ấp ủ từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường về một phần mềm giáo dục có thể giúp người dùng sớm đánh giá một cách khách quan về thiên hướng của bản thân, từ đó xác định nghề nghiệp phù hợp trong tương lai, chàng trai trẻ Phan Thanh Tùng đã cho ra đời dự án Tungtung.vn vào năm 2016.

Đến nay Tungtung.vn đã có hơn 50,000 user trên toàn quốc. Đây là một cột mốc rất quan trọng đánh giá sự phát triển mạnh mẽ của một nhà khởi nghiệp trẻ cùng với đội ngũ đầy nhiệt huyết của mình trong thời gian qua.

Cùng với năng lực và sự nắm bắt linh hoạt của mình, Tungtung.vn sẽ còn phát triển hơn nữa và liên tục cho ra đời nhiều dự án khác có giá trị cho cộng đồng.

van-hanh-doanh-nghiep-eos

PHÁT TRIỂN ĐI KÈM VỚI THÁCH THỨC

Tuy nhiên, cũng giống với rất nhiều nhà khởi nghiệp trẻ khác, anh Tùng gặp không ít khó khăn trong việc vận hành tổ chức và quản lý đội ngũ của mình. Khi công ty còn là một nhóm nhỏ với những nhân sự chủ chốt, anh cảm thấy mình có thể quán triệt rất tốt mọi thứ. Nhưng khi số lượng dự án tăng dần, nhiều nhân sự mới được tuyển vào để phụ trách các dự án khác nhau, việc quản lý dần trở nên chồng chéo và khó kiểm soát.

Chia sẻ với chúng tôi, hầu như việc gì trong công ty anh cũng phải có mặt và tham gia vào từ review code, đến architecture, tham gia design từng khoảng cách của Figma, làm Salekit,…

Anh và đội ngũ của mình có rất nhiều mục tiêu và tham vọng, nhưng lại không có sự tập trung vào ưu tiên dẫn đến hiện tượng tham công tiếc việc nhưng kết quả lại không đạt như mong muốn.

van-hanh-doanh-nghiep-eos

NẮM VỮNG CÁCH VẬN HÀNH NHỜ EOS

Chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý ở các tổ chức có quy mô lớn, việc tìm kiếm một cách thức vận hành hiệu quả đối với anh vô cùng quan trọng, đặc biệt khi công ty đang trong giai đoạn mở rộng như hiện nay.

Khi tiếp xúc với Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS, mọi nút thắt trong anh dần dần được tháo gỡ. Theo anh, cái hay của EOS là mình không cần phải có chuyên môn về quản trị vẫn có thể hiểu và áp dụng trơn tru. EOS tập trung vào các cốt lõi trong một tổ chức, giúp xác định Tầm nhìn – Mục tiêu, các công việc ưu tiên, tạo nên sự đồng thuận và gắn kết trong đội ngũ. Chính điều đó đã giúp anh nhìn rõ hướng đi và vượt qua khoảng thời gian stress vì mất kiểm soát.

Trước đây anh nhận khá nhiều phản hồi từ phía nhân viên về việc họp hành mất thời gian nhưng lại không giải quyết được vấn đề. Nhưng từ sau khi áp dụng lịch trình họp L10 Meeting – công cụ EOS mà anh yêu thích nhất, mọi thứ đã dần thay đổi:

  • Cả tổ chức cùng tập trung vào các công việc ưu tiên hàng quý (Rocks), cùng nổ lực và giúp đỡ nhau hoàn thành.
  • Các thành viên đều có mục tiêu cá nhân và tự chủ trong công việc.
  • Review các chỉ số kinh doanh (Scorecard) hàng tuần để đánh giá sự thay đổi và nhận ra vấn đề cần xử lý.
  • Biết cách xử lý vấn đề triệt để bằng công cụ IDS.
  • Trao đổi thảo luận trên cơ sở cởi mở và đưa ra phương án giải quyết bằng Todolist hàng tuần.

TẠO SỰ GẮN KẾT TRONG ĐỘI NGŨ

Trong thời gian đầu, khi cùng đội ngũ xây dựng nên Bảng tầm nhìn doanh nghiệp V/TO, có khá nhiều mục tiêu được đánh giá là tham vọng, khó có khả năng thực hiện. Nhưng chỉ sau 6 tháng vận hành theo EOS, nhờ biết đâu là công việc ưu tiên để tập trung và các ý kiến đóng góp tích cực từ phía nhân viên, các mục tiêu tưởng chừng như tham vọng đó lại trở thành hoàn toàn khả thi.

Việc được tham gia đóng góp vào bức tranh chung của tổ chức giúp cho nhân viên cảm nhận được tầm quan trọng của họ, xác định được vị trí của họ ở đâu trong bức tranh công ty 3 năm – 5 năm tới. Đặc biệt đối với những nhân sự gen Z, đây là yếu tố rất quan trọng để giữ chân họ lâu hơn và cống hiến cho tổ chức.

van-hanh-doanh-nghiep-eos

CEO Thanh Tùng cùng đội ngũ nhân sự trẻ tuổi

Nhân viên hứng khởi với công việc, đóng góp cho công ty nhiều ý tưởng mới, đồng thời có nhiều thời gian tập trung vào chăm sóc khách hàng để nâng cao chất lượng phần mềm là những điều rất tích cực mà EOS mang lại cho Tungtung.vn trong 6 tháng qua.

Đối với các bạn trẻ đang điều hành công ty khởi nghiệp, CEO Thanh Tùng hy vọng các bạn có thể sớm tìm hiểu và áp dụng EOS. Để từ một nhà khởi nghiệp trẻ với rất nhiều hoài bão và năng lượng, các bạn sẽ biết cách lèo lái tổ chức của mình chạm đến hoài bão đó.

Nếu vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết bắt đầu từ đâu, EOS có phần mềm Tractionwork.com tích hợp các công cụ vận hành của EOS, đặc biệt là L10 Meeting. Các bạn có thể bắt đầu từ đây và liên hệ BSS Việt Nam để được tư vấn hướng dẫn.

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.