VNFlour lựa chọn tái cấu trúc Doanh nghiệp cùng EOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 18.03.2022, BSS Việt Nam tổ chức ngày kick off Dự án triển khai Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS cho Công Ty TNHH VNFLOUR – Hạng mục Focus Day, bắt đầu cho hành trình tái cấu trúc Doanh nghiệp.

he-dieu-hanh-doanh-nghiep-eos Đội ngũ ban lãnh đạo VNFlour

Được thành lập từ năm 1982, VNFlour cung cấp hai dòng sản phẩm chính là Bột mì và Cám mì. Với dây chuyền sản xuất hiện đại và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, các sản phẩm của VNFlour được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao, đáp ứng cho nhu cầu Bột mì trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Chia sẻ trong buổi sáng kick off dự án, anh Mã Văn Phước – Phó GD VNFlour hy vọng tìm được cách giúp cho đội ngũ VNFlour trở thành phiên bản tốt nhất và gặt hái nhiều thành công trong công việc. Sau nhiều lần tái cấu trúc chưa thành công, anh Phước đặt niềm tin vào EOS sẽ mang đến sự thay đổi cho VNFlour và là công cụ để gắn kết mọi người lại với nhau cùng chèo lái con thuyền kinh doanh tiến về phía trước.

Hạng mục Focus Day của EOS kéo dài trong 2 đến 3 tháng (tùy quy mô nhân sự của công ty). Trong đó tại ngày triển khai đầu tiên, chuyên gia EOS Worldwide Mrs. Nguyễn Thị Nghĩa và đội ngũ triển khai của BSS cùng với khách hàng xây dựng nên:

Sơ đồ giải trình trách nhiệm

Sau một thời gian dài hoạt động và phát triển, sơ đồ hiện tại không phát huy hết hiệu quả hoạt động, đó là lý do đội ngũ cần ngồi lại và suy nghĩ một sơ đồ đáp ứng tốt hoạt động hiện tại của tổ chức. Việc các thành viên trong đội ngũ ban lãnh đạo cùng thảo luận và thống nhất các chức năng và vai trò của mỗi vị trong sơ đồ cho tổ chức theo format của EOS sẽ giúp tạo nên sự gắn kết và đồng thuận cao hơn cho đội ngũ.

he-dieu-hanh-doanh-nghiep-eos Các thành viên cùng suy nghĩ sơ đồ phù hợp cho tổ chức

Xây dựng công việc ưu tiên quý Rocks

Cả đội ngũ cùng ngồi lại vạch ra các công việc ưu tiên của công ty cùng thực hiện trong quý tới. Việc cùng suy nghĩ và thống nhất đâu là 3-7 công việc ưu tiên sẽ làm tăng sự tập trung năng lượng của đội ngũ, giúp ghi nhớ và thực hiện tốt hơn thay vì trước đây mọi thứ chỉ được đưa từ trên xuống, mọi người không cảm thấy mình trong đó.

he-dieu-hanh-doanh-nghiep-eos Tập thể biểu quyết thống nhất các công việc ưu tiên quý tới của công ty

80% đội ngũ cùng có chung suy nghĩ về công việc ưu tiên là thành quả đầu tiên đạt được trong ngày đầu triển khai. Chia sẻ tại cuối buổi làm việc, mỗi thành viên đều cảm nhận được sự khác biệt của EOS so với các buổi tái cấu trúc trước đây: mọi người trở nên cởi mở hơn, thoải mái hơn và tranh luận rất tích cực vì lợi ích chung của công ty.

Chia sẻ với BSS Việt Nam, anh Phước luôn đau đáu tìm con đường phát triển cho doanh nghiệp của mình. Là một người ham học hỏi và không ngại khó khăn, anh đã tiếp cận nhiều phương pháp quản trị khác nhau và mang về áp dụng cho đội ngũ nhưng không đạt hiệu quả như mong đợi. Theo anh, có hai điểm khó khăn lớn nhất, một là do bản chất nhân sự họ muốn tập trung vào giải quyết sự vụ hơn là học hỏi để nâng cao kiến thức và hai là không có cách nào để duy trì một cách bài bản, để cho nhân viên làm quen từ từ và trở thành thói quen.

Các phương pháp quản trị đều có cái hay của nó, nhưng để áp dụng được, nhân sự phải hiểu được cái tư duy. Với vòng quay công việc bận rộn như hiện tại, để mỗi nhân sự hiểu và áp dụng là một điều không dễ dàng. Do đó khi tiếp cận EOS, anh thấy được sự đơn giản, thực tế của nó và đây mới thực sự là thứ mà anh tìm kiếm bấy lâu nay.

Chia sẻ của anh Phước tại buổi triển khai EOS:

Chúc anh Phước và đội ngũ VNFlour gặt hái được nhiều thành công!

EOS, Hệ điều hành doanh nghiệp toàn diện đến từ Hoa Kỳ, là tư duy quản trị hiện đại của thế kỷ 21. EOS cung cấp cách thức và các công cụ vận hành bài bản giúp chủ doanh nghiệp đạt được 3 điều Tầm nhìn – Lực đẩy – Tổ chức khỏe mạnh. EOS phù hợp với các doanh nghiệp SME từ 10-250 nhân sự.

Tìm hiểu dịch vụ Focusday.

Tìm hiểu dịch vụ tái cấu trúc của EOS.

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.