Thiết lập mục tiêu kinh doanh hiệu quả từ EOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, thời điểm năm mới chính là lúc nhìn lại một năm vừa qua của doanh nghiệp, lên các mục tiêu và kế hoạch kinh doanh cho năm mới.

Việc hình dung ra những gì chúng ta sẽ đạt được trong năm tới mang đến nhiều hứng khởi, nhưng những mục tiêu không đạt được trong năm vừa qua có thể kéo chúng ta ra khỏi sự hứng khởi đó.

Liệu có cách nào giúp chúng ta biết được các mục tiêu đó có phù hợp và đội ngũ phải làm gì để đạt mục tiêu? Biết sớm những điều này ngay từ đầu sẽ giúp cho năm kinh doanh tới của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn.

thiet-lap-muc-tieu

EOS GIÚP DOANH NGHIỆP THIẾT LẬP MỤC TIÊU PHÙ HỢP

Để doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đã đề ra, trước tiên bạn cần phải có được một Tầm nhìn rõ ràng để tất cả mọi người cùng hiểu lí do vì sao doanh nghiệp cần theo đuổi các mục tiêu đó.

Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS giúp bạn luôn giữ được Tầm nhìn rõ ràng cho chính mình và toàn thể nhân viên, và chính Tầm nhìn đó sẽ duy trì động lực để bạn kiên trì với kinh doanh của mình.

Điều quan trọng nữa là phải đặt ra các mốc thời gian thực tế để bạn đạt được mục tiêu của mình cũng như thường xuyên xem lại tiến trình thực hiện các mục tiêu đó.

Ở EOS, cứ sau mỗi 90 ngày, các bạn cần xem xét rằng doanh nghiệp của mình hiện tại đang ở đâu, bạn muốn doanh nghiệp của mình ở đâu bằng việc rà soát tiến độ thực hiện các công việc ưu tiên trong quý trước và thiết lập các công việc ưu tiên mới cho quý sau. Có được mục tiêu và hạn hoàn thành cụ thể là một điều tốt, nhưng quan trọng là từng công việc ưu tiên phải có người chịu trách nhiệm giải trình, nếu không sẽ không ai thực sự chịu trách nhiệm cho công việc đó, vì vậy, khả năng cao là doanh nghiệp sẽ dễ đi chệch hướng.

Hướng dẫn thiết lập công việc ưu tiêu cho mỗi quý (90 ngày)

Việc dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng hướng là một điều không dễ dàng, Chuyên gia triển khai EOS sẽ giúp các doanh nghiệp đi đúng hướng để luôn làm việc hướng tới mục tiêu.

TÌM HIỂU CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA TRONG DOANH NGHIỆP

Thật tệ nếu như doanh nghiệp không đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra, đặc biệt là khi bạn và đội ngũ đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các công việc ưu tiên được đề ra là thực tế, có thể đo lường và có thể đạt được.

Để đạt được các mục tiêu trong tương lai, bạn cần phải biết được chuyện gì đang xảy ra trong toàn doanh nghiệp. Nếu bạn không biết rằng phải bắt đầu từ đâu, các chuyên gia triển khai EOS sẽ đồng hành để giúp doanh nghiệp triển khai các công cụ và chiến lược EOS.

Bỏ lỡ các mục tiêu hay không đạt được những gì bạn muốn từ kinh doanh của mình thường là do một hoặc nhiều hợp phần trong 6 hợp phần chính của doanh nghiệp đang bị yếu (Tầm nhìn, Con người, Dữ liệu, Vấn đề, Quy trình hoặc Lực đẩy).

Tìm hiểu chi tiết 6 Hợp phần của một Doanh nghiệp

Bề ngoài, có vẻ như bạn chỉ cần củng cố hợp phần Lực đẩy trong doanh nghiệp, chẳng hạn như thiết lập các công việc ưu tiên hàng quý, thiết lập nhịp họp và mọi người trong tổ chức đều nắm rõ trách nhiệm giải trình của mình. Nhưng khi đào sâu hơn để hiểu được nguyên nhân gốc rễ đằng sau vấn đề doanh nghiệp bỏ lỡ các mục tiêu kinh doanh, chúng tôi phát hiện ra đó là điểm yếu trong các hợp phần khác. Một số ví dụ, chẳng hạn:

  • Hợp phần Quy trình: nếu mọi người không nắm được các bước hoặc các quy trình của doanh nghiệp, điều này sẽ dẫn đến việc bản thân họ và cả doanh nghiệp của bạn sẽ không đạt được thành công như mong đợi.
  • Hợp phần Dữ liệu: như bạn biết “Cái gì đo lường được thì sẽ hoàn thành được”. Nếu như không thường xuyên kiểm tra tiến độ của mục tiêu đã được đề ra, bạn có thể bỏ lỡ các dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của mình đang đi chệch hướng, kết quả là bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội để thay đổi và đưa chúng trở lại đúng hướng.
  • Hợp phần Con người: đội nhóm của bạn có thực hiện công việc của họ một cách nhất quán không? Bạn có được đội ngũ đáp ứng tiêu chí Đúng người – Đúng vị trí không? Tất cả mọi người có phù hợp với văn hoá công ty của bạn không?
  • Hợp phần Tầm nhìn: với cương vị là một lãnh đạo, bạn có chia sẻ tầm nhìn đến với tất cả mọi người và giúp họ nhìn thấy điều giống bạn không? Họ có thực sự hiểu và muốn trở thành một phần của doanh nghiệp không?
  • Hợp phần Vấn đề: mọi người có thể tự giải quyết các vấn đề phát sinh không? Hay sẽ tiếp tục đưa những vấn đề này lên ban lãnh đạo với mong đợi rằng lãnh đạo sẽ xử lý vấn đề đó thay họ.

Sự kết hợp của những vấn đề này sẽ khiến doanh nghiệp không đạt được mục tiêu đã đề ra. Khi áp dụng EOS, sức khoẻ của doanh nghiệp sẽ không ngừng cải thiện và tăng cường, từ đó các phòng ban, bộ phận sẽ phối hợp hài hoà với nhau, các lãnh đạo sẽ điều hành kinh doanh của mình nhẹ nhàng hơn, từ đó sẽ tận hưởng một cuộc sống doanh nhân hạnh phúc.

VẬN HÀNH THEO EOS SẼ GIÚP DOANH NGHIỆP ĐẠT ĐƯỢC CÁC MỤC TIÊU ĐÃ ĐỀ RA

Điều quan trọng để thiết lập các mục tiêu phù hợp và đạt được mục tiêu trong EOS chính là phải thường xuyên đánh giá lại nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời thích ứng với những thách thức và cơ hội mới.

Đây là lý do tại sao doanh nghiệp nên làm việc với Chuyên gia triển khai EOS. Khi có một người đồng hành hiểu biết về EOS một cách sâu sắc, bạn sẽ nhanh chóng củng cố được sức mạnh của 6 hợp phần, tạo ra Thế giới 90 ngày cho doanh nghiệp, từ đó đảm bảo từng thành viên trong tổ chức làm việc hướng đến mục tiêu và không bỏ lỡ các mục tiêu đã được đề ra.

Hãy đăng ký một buổi gặp 90 phút không tính phí cùng Chuyên gia triển khai EOS để hiểu rõ hơn quá trình áp dụng EOS vào trong doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký tại đây.

Nguồn: EOS Worldwide

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.