Cách thay đổi nhận thức nhân viên để nâng cao hiệu suất làm việc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đang có trăn trở về cách thay đổi nhận thức nhân viên, hy vọng bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới.

Cũng như bạn, nhiều nhà lãnh đạo sau khi nhận ra vấn đề của doanh nghiệp mình, điều họ cần làm tiếp theo là thay đổi nhận thức của nhân viên để nâng cao hiệu suất làm việc.

Nhưng bạn biết đó, để thay đổi nhận thức của bản thân là việc không dễ dàng, huống chi là thay đổi nhận thức của người khác và đặc biệt là nhân viên trong tổ chức của mình. Một vài bài phát biểu và vài buổi training là chưa đủ, mọi thứ sẽ quay trở lại như cũ nếu như bản thân của người nhân viên đó không thấy được hiệu quả thực sự mà việc thay đổi mang lại.

thay-doi-nhan-thuc-nhan-vienLàm thế nào thay đổi nhận thức nhân viên?

Tác giả Kazuhiro Okuda có phát biểu trong cuốn sách về kinh doanh nổi tiếng của mình:

Nếu hệ thống thay đổi, thói quen sẽ thay đổi
Nếu thói quen thay đổi, kết quả sẽ thay đổi
Nếu kết quả thay đổi, nhận thức sẽ thay đổi

Đây là đúc kết từ rất nhiều case study của các công ty trên thế giới.

Thay vì cố gắng thay đổi nhận thức nhân viên ngay từ đầu, hãy bắt đầu bằng việc xây dựng một hệ thống mới để tạo nên thói quen cho nhân viên. Khi nhận thấy việc mình đang làm thực sự giúp ích cho bản thân và công việc, nhân viên sẽ thay đổi nhận thức của họ sau đó.

Câu chuyện vừa qua tại một doanh nghiệp mà đội ngũ BSS tư vấn cũng gần giống như vậy.

Nhiều lần áp dụng không thành công các phương pháp quản trị khác nhau, CEO đã quyết định lựa chọn EOS.

Họ bắt đầu bằng việc xây dựng hệ thống vận hành mới từ EOS, các thành viên trong ban lãnh đạo sử dụng các công cụ vận hành từ Hệ điều hành này. Thời gian đầu, có nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của nó, vì họ thực sự không tin EOS có thể thay đổi tổ chức đến mức nào. Nhưng đội ngũ vẫn kiên trì để tạo nên thói quen. Họ gặp nhau vào một ngày cố định trong tuần để bàn về các chỉ số kinh doanh, review các công việc ưu tiên quý và tập trung xử lý vấn đề.

Sau 2 tháng áp dụng, nhiều vấn đề nan giải lâu năm được giải quyết, việc phối hợp hoạt động giữa các phòng ban hiệu quả hơn, mọi người hiểu về cái khó của nhau và thay vì chỉ trích, họ hợp tác và cởi mở.

Khi nhận ra hiệu quả mà EOS mang đến, các thành viên đã có cái nhìn khác về EOS. Không cần đợi sếp nhắc nhở hay hối thúc, giờ đây các thành viên đã chủ động và vận dụng EOS một cách triệt để trong công việc của mình. Và lúc này, khi nhận thức của họ thay đổi, hiệu suất công việc cũng tăng lên đáng kể.

Đây là một trong nhiều doanh nghiệp mà BSS Việt Nam đã tư vấn EOS trong thời gian qua, kết quả nhận được đều giống nhau.

Nếu bạn quan tâm đến cách thức mà EOS thay đổi tổ chức, hãy nhấn vào đây để đặt lịch tư vấn hoặc gọi đến hotline 0901 866 922, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những giá trị mà EOS mang đến.

Tìm hiểu EOS là gì?
Các case study tại Việt Nam.

Theo BSS Việt Nam, đơn vị tiên phong triển khai Hệ điều hành EOS cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

5 NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO GIÚP DOANH NGHIỆP TỰ VẬN HÀNH

Trong các cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo gần đây, tôi luôn đặt câu hỏi với họ rằng “Bạn có kỳ vọng gì ở doanh nghiệp của mình? Tầm nhìn lớn của bạn là gì?”. Ngay sau đó tôi đã nghe các câu trả lời tương đồng từ ba chủ doanh nghiệp tại

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.