Tăng hiệu suất công việc và giải phóng lãnh đạo bằng công cụ Uỷ quyền và Nâng cấp từ EOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

[Bài viết này được dịch của tác tác giả Lynda Martin – chuyên gia triển khai EOS.]

Bạn đã thấy một chủ doanh nghiệp trong tình trạng căng thẳng, họ mất tập trung, mệt mỏi và bơ phờ? Các tình trạng này bắt đầu xuất hiện khi chủ doanh nghiệp đối mặt với quá nhiều căng thẳng. Cho đến khi họ sử dụng EOS và sau đó các vấn đề của họ và Doanh nghiệp dần được cải thiện. Nhiều lần, tôi đã thấy sức mạnh của Delegate và Elevate (Ủy quyền và nâng cấp) cách mà công cụ EOS giúp nhà lãnh đạo có thể giảm bớt căng thẳng và có thể tận hưởng cuộc sống Doanh nhân đúng nghĩa. Cùng tôi tìm hiểu về công cụ Uỷ quyền và nâng cấp và sức mạnh của nó hơn qua bài viết này nhé!

Khi các chủ doanh nghiệp Cố gắng làm mọi thứ

Hầu hết các chủ doanh nghiệp điều bị căng thẳng khi họ phải tự làm mọi thứ. Ý định này xuất phát ở chỗ khi chủ doanh nghiệp muốn làm tốt mọi thứ. Họ không giao nhiệm vụ cho nhân viên của mình thay vào đó họ ôm đồm nhiều công việc, điều này trở thành một nút thắt giữa họ với nhân viên của mình và về cơ bản đã hình thành một nỗi đau trong nhóm của họ.

Danh sách các việc cần làm ngày càng dài, bạn chỉ có thể thấy sự căng thẳng đang tích tụ trong cơ thể của họ, sự mệt mỏi được thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt. Với mỗi nhiệm vụ được bổ sung hàng ngày trong danh sách công việc bất kể lớn, nhỏ thế nào cũng đều làm cho họ ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Và sự căng thẳng đó làm ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ, như những mối quan hệ xung quanh, người thân yêu… Tôi cảm thấy buồn khi nhìn thấy có nhiều người bị tác động bởi sự căng thẳng không cần thiết bởi những người thân của họ.

Tôi đã từng làm việc với một khách hàng sở hữu một công ty có những vấn đề mang tính hệ thống này. Sau cuộc thảo luận ban đầu của chúng tôi, vợ anh ấy khẳng định anh ấy sẽ theo đuổi việc triển khai EOS . Cô ấy đã thấy điều mà anh ấy chưa thể làm được: đó là anh ấy đang giết chết bản thân và các mối quan hệ của mình bằng cách cố gắng quá sức.

Bạn đã thuê họ, bây giờ hãy tin tưởng ở họ

Chủ doanh nghiệp có thể cần được nhắc nhở rằng họ đã thuê những người cực kỳ tài năng để đảm nhận một công việc. Họ sẽ không thuê nếu một nhân viên không có khả năng, đúng không? Điều đó có nghĩa là chủ doanh nghiệp không nên gánh vác các công việc của nhân viên. Các chủ doanh nghiệp nên tin tưởng vào người mà họ đã thuê và tin tưởng vào công việc mà họ đã giao phó nhân viên của mình làm.

Với tư cách là chuyên gia triển khai EOS tôi đã hợp tác chặt chẽ với các chủ doanh nghiệp để tạo Biểu đồ giải trình trách nhiệm. Với đội ngũ lãnh đạo, chúng tôi sử dụng People Analyzer (Bảng phân tích con người) để đảm bảo đúng người vào đúng vị trí. Những bài tập này phác thảo những kỳ vọng rõ ràng để tạo nên đội ngũ luôn cởi mở và trung thực.

****Bạn có thể xem thêm Bảng phân tích con người trong bài viết Cách lựa chọn lựa chọn nhân sự phù hợp Tại đây

Học cách ủy quyền và nâng cấp để giải phóng bản thân

Điều kỳ lạ nhất về việc thay đổi cách vận hành Doanh nghiệp theo phương thức Ủy quyền và nâng cấp là đôi khi chủ doanh nghiệp không tin rằng có thể thực hiện thay đổi. Khi tôi làm việc với một khách hàng để tạo sơ đồ giải trình trách nhiệm, sự chậm chạp đã diễn ra. Chủ doanh nghiệp có thể thấy bối rối ngay lúc đầu và thậm chí họ có thể hỏi “ Tôi có thể buông bỏ, không gánh vác nhiệm vụ này hay không?

Và câu trả lời là: Có, bạn có thể và đây là điều bạn nên làm. Bằng cách ủy quyền cho nhà lãnh đạo có năng lực hoàn hảo, nâng cao nhân tài mới, chủ doanh nghiệp sẽ bắt đầu thấy những thay đổi. Cường độ làm việc có thể giảm đi một chút, vai trò của họ có thể giảm đi một chút.

Không mất quá nhiều thời gian họ sẽ cảm thấy thoải mái, tự do hơn rất nhiều để có thể tìm kiếm những cơ hội kinh doanh khác.

****Tìm hiểu thêm về quy trình 5 bước của Phương pháp Ủy quyền & Nâng cấp từ EOS để có thể áp dụng hoàn hảo nhất.

Một ví dụ về chủ sở hữu doanh nghiệp đã kể ở trên. Vợ của anh ấy đã báo cáo rằng vai trò của anh ấy đã giảm 1inch trong sơ đồ giải trình trách nhiệm chỉ trong tháng đầu họ triển khai EOS. Đến phiên giao dịch hàng quý thứ hai, anh ấy đã hoàn thành hiệu quả các công việc hàng ngày để nói chuyện với từng khách hàng quen thuộc của mình. Anh ấy đã có được những hiểu biết giá trị giúp đưa ra các quyết định trong tương lai cho doanh nghiệp của mình. Anh ấy cũng trở nên chu đáo hơn ở nhà, có khả năng cứu vãn những thiệt hại không nên có cho cuộc hôn nhân của mình.

————————————————————————

 

Ủy quyền là một trong các kỹ năng của một nhà lãnh đạo-quản lý tuyệt vời trong cuốn sách How To Be A Great Boss của Gino Wickman – nhà sáng lập Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS. Dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, How To Be A Great Boss đã được phát triển thành khoá học và đã được giới thiệu đến 30,000 vị sếp trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, BSS Việt Nam hân hạnh là đơn vị chuyển giao đào tạo khóa học này với tên gọi “Để trở thành vị Sếp tuyệt vời”.

Tham khảo thông tin khóa học.

uỷ quyền và nâng cấp - khoá học để trở thành vị sếp tuyệt vời

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.