Review sách Siêu Tăng Trưởng – Mô hình tạo sức bền cực hạn cho Doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Siêu tăng trưởng – Traction của tác giả Gino Wickman, là cuốn sách kinh doanh chứa đựng những thông tin giá trị về cách xây dựng tổ chức vững mạnh và vận hành trơn tru, bằng cách sử dụng Mô hình EOS. Cuốn sách Siêu tăng trưởng – Traction hiện đã bán được hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới và hơn 3000 bản tiếng Việt tại thị trường Việt Nam.

1. Tổng quan về sách Siêu Tăng Trưởng – Traction

1.1. Giới thiệu sơ lược về tác giả Gino Wickman

GINO WICKMAN – tác giả, diễn giả, giáo viên và doanh nhân.

Gino Wickman được biết đến nhiều nhất với tư cách là người tạo ra EOS – Entreprenurial Operating System (Mô hình điều hành Doanh nghiệp). Đây là một mô hình kinh doanh sáng tạo được ông thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo đạt được thành công, thông qua các phương pháp thiết thực đã được chứng minh từ Hoa Kỳ.

Ông cũng phát triển và sáng lập ra tổ chức EOS Worldwide giúp hàng nghìn doanh nghiệp triển khai EOS trên toàn thế giới. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của rất nhiều tác phẩm thành công trên thế giới và đã được dịch sang tiếng Việt như cuốn Traction: Get a grip on your business – Siêu tăng trưởng; Rocket Fuel – Rocket Fuel: Người có tầm nhìn Kẻ biết hành động,…

1.2. Nội dung tổng quan về sách Siêu Tăng Trưởng – Traction

Sách Siêu tăng trưởng với tên gốc là Traction: Get a Grip on Your Business của tác giả Gino Wickman xuất bản lần đầu vào ngày 8.10.2007, là cuốn sách kinh doanh chứa đựng những thông tin hữu dụng về cách xây dựng công ty bằng việc sử dụng Mô hình EOS. Cuốn sách đã bán hơn hai triệu bản trên toàn thế giới.

Xuất thân là một doanh nhân, Gino Wickman hiểu rõ những thách thức điển hình của hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà lãnh đạo: Thiếu kiểm soát, Khó khăn khi làm việc với con người, Không đạt lợi nhuận, Chạm trần và Đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Trải qua thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm với hơn 10,000 giờ đào tạo trực tiếp tại hơn 130 tổ chức kinh doanh, ông đã đúc kết ra Mô hình EOS – Cách thức vận hành một tổ chức Thiết thực – Đơn giản – Hiệu quả.

Mô hình EOS giúp các doanh nhân vượt qua những thách thức chính trong kinh doanh, giành quyền kiểm soát doanh nghiệp, hoạt động hiệu quả, có được lực đẩy tiến về phía trước và đạt được tốc độ siêu tăng trưởng nhưng vẫn bền vững.

Siêu tăng trưởng – Traction book đề cập đến 6 nguyên tắc cơ bản để đạt được sự siêu tăng trưởng trong doanh nghiệp, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh quan trọng của Mô hình EOS gồm: Tầm nhìn (Vision); Con người (People); Dữ liệu (Data); Vấn đề (Issues); Quy trình (Process); và Lực đẩy (Traction).

2. Đánh giá nội dung về sách Siêu Tăng Trưởng – Traction

2.1. Siêu tăng trưởng xoay quanh 6 khía cạnh trong doanh nghiệp, tạo sức bền cực hạn

Phần 1: Hợp phần Tầm nhìn – Phát triển và truyền đạt một tầm nhìn mạnh mẽ

Giải thích tầm quan trọng của việc có tầm nhìn rõ ràng, chi tiết cho doanh nghiệp. Tầm nhìn là một bức tranh toàn cảnh về tương lai doanh nghiệp, bao gồm 8 phần quan trọng: Giá trị cốt lõi, Trọng tâm cốt lõi, Mục tiêu 10 năm, Chiến lược marketing, Bức tranh 3 năm, Kế hoạch 1 năm, Công việc ưu tiên hàng quý (Rocks) và Các vấn đề hiện tại trong doanh nghiệp,

Chương này trong sách Siêu tăng trưởng, hướng dẫn sếp sử dụng Bảng Tầm nhìn doanh nghiệp V/TO™ (Vision/Traction Organizer™) để thể hiện tầm nhìn, xác định doanh nghiệp bạn là ai, mục tiêu doanh nghiệp, làm thế nào để cán đích, đơn giản hóa quá trình hoạch định chiến lược, chắt lọc những điểm đơn giản để truyền đạt hiệu quả tầm nhìn cho nhân viên đón nhận.

Phần 2: Hợp phần Con người – Đúng người, đúng vị trí

Tiếp nối phần 1 trong sách Siêu tăng trưởng, sau khi doanh nghiệp đã xác định tầm nhìn của mình một cách rõ ràng trên hai trang giấy, cuốn sách đề cập đến hợp phần Con người trong tổ chức. Có nghĩa là tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ được lèo lái bởi một đội ngũ nhân sự phù hợp. Cuốn sách đã đề cập đến công cụ giúp sếp tuyển đúng người (Công cụ phân tích Con người People Analyzer) – những con người cùng chung hệ giá trị cốt lõi. Với mỗi giá trị cốt lõi, doanh nghiệp đặt ra các câu hỏi tương ứng, để xem xét ứng viên có giá trị này hay không.

Sau khi sử dụng công cụ phân tích con người Peopleo Analyer, doanh nghiệp đã được những con người phù hợp. Tiếp theo, để chọn lọc những con người đáp ứng với công việc tác giả đã đề cập đến Công cụ kiểm tra – GWC giúp doanh nghiệp xác định các thành viên: Get (Hiểu công việc), Want (Muốn làm việc), Capcity (Có đủ năng lực để làm).

Khi doanh nghiệp sở hữu được các thành viên đáp ứng hai tiêu chí trên, lúc này tổ chức lấp đầy những khoảng trống của mình bởi những con người phù hợp để chinh phục tầm nhìn.

Phần 3: Hợp phần Dữ liệu – Bắt mạch hoạt động kinh doanh

Siêu tăng trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu – nền tảng để ra quyết định, cải thiện hiệu suất, giúp nhà lãnh đạo hiểu rõ về hoạt động doanh nghiệp, hiểu khách hàng, thị trường, dự đoán xu hướng phát triển tương lai, xác định cơ hội và cải thiện hiệu suất hoạt động.

Cách sử dụng Thẻ điểm (Scorecard) – bảng chỉ số với từ 5-15 chỉ số quan trọng nhất giúp đo lường sức khỏe doanh nghiệp hàng tuần, giúp sếp nhận thông tin cập nhật hàng tuần để giám sát, nắm bắt hoạt động kinh doanh, thúc đẩy cải tiến ở các cấp, xem xét các mô hình theo thời gian thực và đưa ra quyết định đúng đắn.

Phần 4: Hợp phần Vấn đề – Xây dựng định hướng giải pháp

Trong đây, sách Siêu tăng trưởng đề cập đến các vấn đề là trở ngại cho mục tiêu, tầm nhìn doanh nghiệp, đây có thể là những thách thức trong nội bộ doanh nghiệp hoặc những thách thức từ bên ngoài.

Bắt đầu giải quyết vấn đề từ việc tập hợp và quản lý danh sách vấn đề (Issues List), để xác định, đánh giá, phân tách, đặt ra thứ tự ưu tiên cho các vấn đề và quản lý ở mọi cấp độ trong doanh nghiệp. Sau đó, sử dụng công cụ Theo dõi giải quyết vấn đề (Issues Solving Track) với quy trình 3 bước Nhận diện – Thảo luận – Giải quyết (IDS) để giải quyết các vấn đề và đạt được kết quả lâu dài, có ý nghĩa, hướng tới phát triển bền vững.

Phần 5: Hợp phần Quy trình – Hệ thống hóa cách thức kinh doanh

Chương Quy trình của sách Siêu tăng trưởng sẽ nhận diện, xử lý và tài liệu hóa từng phần quy trình cốt lõi với công cụ Quy trình Tài liệu hóa 3 bước để làm sáng tỏ mô hình kinh doanh chỉ trong một văn bản duy nhất, khiến nhân viên hiểu đúng và làm theo.

Quy trình là cách thức kinh doanh, khi áp dụng đúng quy trình, doanh nghiệp sẽ đảm bảo thực hiện các hoạt động trơn tru và hiệu quả. Điều đó sẽ mang lại ký tích của sự đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí và khả năng mở rộng quy mô, khả năng sinh lời, hiệu suất cho doanh nghiệp.

Phần 6: Hợp phần Lực đẩy – Mang tầm nhìn đến cuộc sống doanh nghiệp

Siêu tăng trưởng nói đến sự thiết yếu của việc tạo ra Lực đẩy – một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự tăng trưởng, giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức và đạt được mục tiêu. Nhưng đây cũng chính là điếm yếu của các tổ chức.

Để biến tầm nhìn của doanh nghiệp thành hiện thực, cần thực hiện các kế hoạch, duy trì động lực, rèn luyện kỷ luật và trách nhiệm giải trình với hai thành phần chính: Rocks – các công việc ưu tiên trong 90 ngày và Nhịp độ cuộc họp (Meet Pulse) ở mọi cấp độ trong doanh nghiệp.

Chương này, sách Siêu tăng trưởng làm rõ cách thiết lập và đạt được Rocks, cách ứng dụng Nhịp độ cuộc họp hiệu quả qua các buổi họp năng suất, hiệu quả tiết kiệm thời gian với chương trình họp 10 điểm (Level 10 Meeting).

2.2. Điểm khiến cho mô hình EOS trở nên quan trọng cho doanh nghiệp

Qua sự trình bày và hướng dẫn cụ thể về 6 hợp phần trong sách Siêu tăng trưởng – Traction, chúng ta có thể nhận thấy và rút ra được rất nhiều điều hữu ích, những yếu tố quan trọng trong quản trị doanh nghiệp. Và tóm tắt những điểm nổi bật nhất của mô hình EOS này là Thiết thực – Đơn giản – Hiệu quả với:

Thiết thực

Mô hình EOS được thiết kế dựa trên 6 hợp phần chính, mỗi hợp phần đều có các công cụ và phương pháp cụ thể, giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt, triển khai và giải quyết các vấn đề thực tế trong quá trình vận hành.

 • Tầm nhìn (Vision): Định hướng cho doanh nghiệp trong dài hạn.
 • Con người (People): Xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi và gắn bó.
 • Dữ liệu (Data): Đo lường và đánh giá hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.
 • Vấn đề (Issues): Xác định và giải quyết các vấn đề cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Quy trình (Process): Tối ưu hóa các quy trình hoạt động của doanh nghiệp.
 • Lực đẩy (Traction): Tạo ra động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Đơn giản

Mô hình EOS được thiết kế với những khái niệm cô đọng và các công cụ dễ áp dụng, dễ hiểu, tinh giản kiểu mới, tập trung vào những vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp. Các hợp phần của mô hình EOS được kết nối chặt chẽ với nhau, tạo thành một hệ thống tổng thể giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Điều này giúp thống nhất các quy tắc vận hành, quy trình, hệ thống, thông điệp, tầm nhìn cho doanh nghiệp, cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo, triển khai.

Hiệu quả

Mô hình EOS hoạt động hiệu quả do dựa trên bản chất con người, toàn bộ hệ thống được xây dựng xung quanh cách vận hành thực sự của con người. Mô hình EOS đã được chứng minh là giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả và kiểm chứng bởi sự thành công của hàng nghìn doanh nghiệp trên thế giới. Mô hình EOS giúp doanh nghiệp:

 • Xác định rõ tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp, tập trung vào mục tiêu trong vòng 90 ngày.
 • Mục tiêu được đo lường bằng dữ liệu giúp định hướng hoạt động hiệu quả, cung cấp chỉ số đo lường hoạt động, giám sát dựa trên dữ liệu thực tế.
 • Tối ưu hóa các quy trình của doanh nghiệp, hình thành một hệ thống duy nhất giúp mọi thành viên đồng nhất trong hành động.
 • Thiết kế Danh sách những việc cần làm trong cuộc họp hàng tuần để đảm bảo trách nhiệm giải trình, tăng khả năng thực hiện.
 • Xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi, tin tưởng vào tầm nhìn của doanh nghiệp, tạo nên sự gắn bó bền chặt hơn.
 • Xác định, giải quyết các vấn đề cản trở sự phát triển doanh nghiệp, loại bỏ hành vi tránh né, mong vấn đề tự biến mất.

Các doanh nghiệp áp dụng mô hình EOS đạt được tỷ lệ tăng trưởng từ 10-30%. Ngoài ra, mô hình cũng thúc đẩy trao quyền nhân sự nên các doanh nghiệp này cũng có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn và văn hóa doanh nghiệp tích cực hơn.

2.3. Một vài Review về sách Traction – Siêu tăng trưởng

Trên các diễn đàn, các website lớn như Amazon,… rất nhiều đọc giả dành những nhận xét tích cực cho cuốn Siêu tăng trưởng – Traction book, ngạc nhiên hơn là có rất nhiều CEO, chủ tịch doanh nghiệp đã thật sự áp dụng mô hình EOS trên vào doanh nghiệp mình và nhận được kết quả Siêu tăng trưởng.

“Các khái niệm trong cuốn sách Siêu tăng trưởng – Traction đã cách mạng hóa doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi có lợi nhuận cao, khéo léo, linh hoạt và có văn hóa hướng đến kết quả. Làm việc với các công cụ của Gino đã tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa trong đội ngũ chúng tôi ngày nay.”

Albert M. Berriz – CEO McKinley

“Siêu tăng trưởng – Traction là cuốn sách nhất định phải đọc đối với các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý muốn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh và một cuộc sống chất lượng. Các khái niệm trong cuốn sách không chỉ giúp tôi duy trì sự tập trung để có chất lượng kinh doanh tốt nhất, mà còn giúp tôi trở thành người đàn ông của gia đình tốt nhất trong khả năng của mình.

Siêu tăng trưởng không giống như bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào khác vì nó cung cấp các hệ thống điều hành doanh nghiệp đích thực, thực tế, dễ hiểu. Doanh nghiệp của chúng tôi đã trải nghiệm một sự thay đổi văn hóa đầy mạnh mẽ.”

Dan Israel – Chủ tịch Asphalt Specialists, Inc.

“Các công cụ này hợp lý, hiệu quả và là điều bắt buộc đối với bất kỳ tổ chức, doanh nhân hoặc nhà lãnh đạo nào. Cá nhân tôi sử dụng chúng trong công ty định giá bất động sản quốc gia của mình và năm nay chúng tôi đã tăng trưởng 150% sau hơn 14 năm kinh doanh.”

Darton Case – Chủ tịch Tổ chức Doanh nhân (The Entrepreneurs’ Organization)

“Các khái niệm trong sách Traction (Siêu tăng trưởng) đã cứu công ty chúng tôi khỏi tình trạng tầm thường và đưa chúng tôi đến sự xuất sắc. Chúng đã cung cấp cho chúng tôi các công cụ để giải quyết mọi tình huống có thể phát sinh và tốt hơn nữa là ngăn chặn một số tình huống đang xảy ra. Giờ đây, chúng tôi có những người ngồi đúng chỗ đang làm đúng công việc.”

Rob Tamblyn – Chủ tịch Công ty Benefits

3. Chuyên gia EOS và Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam giúp triển khai mô hình EOS

Sách Siêu tăng trưởng – Traction book với thông tin, chia sẻ bổ ích, chứng minh đây không chỉ là lý thuyết suông, khi thành công triển khai cho nhiều doanh nghiệp. Giúp chủ doanh nghiệp từng bước thực hiện các quy trình, tạo ra cấu trúc và trọng tâm cốt lõi để củng cố sự bền vững và tái tạo năng lượng cho tổ chức.

Hiện nay mô hình EOS được đề cập trong sách Siêu tăng trưởng – Traction book với 6 hợp phần do chính tác giả, doanh nhân người Mỹ – Gino Wickman sáng lập và phát triển, đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 200,000 doanh nghiệp hoạt động trong đa dạng lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới.

Tính đến tháng 8.2023, Tổ chức EOS Worldwide đã có gần 700 chuyên gia trên khắp thế giới, trong đó tập trung chủ yếu tại Mỹ, châu Âu và Úc. Tại Đông Nam Á, hiện mới chỉ có 3 chuyên gia tại Thái Lan, Philippines và Việt Nam (Mrs. Nguyễn Thị Nghĩa).

Chị Nguyễn Thị Nghĩa – chuyên gia EOS đầu tiên tại Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Nghĩa hiện là chuyên gia EOS đầu tiên và cũng là chuyên gia EOS duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận bởi tổ chức EOS Worldwide Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại. Chị Nghĩa hiện đang là nhà sáng lập Công ty Cổ phần Tư vấn Quản trị BSS Việt Nam và Công ty Cổ phần Simplamo Enterprise.

BSS Việt Nam – công ty đầu tiên tại Việt Nam tư vấn doanh nghiệp vận hành theo Mô hình EOS, được nhượng quyền bởi tổ chức EOS Worldwide Hoa Kỳ. Đội ngũ công ty với sự dẫn dắt của Chị Nguyễn Thị Nghĩa trực tiếp giới thiệu, tư vấn và triển khai EOS cho các doanh nghiệp Việt mong muốn đạt được siêu tăng trưởng bền vững.

Simplamo là phần mềm số hóa tư duy quản trị của mô hình EOS, biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên, giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Xem thêm đôi điều thú vị về nữ chuyên gia EOS đầu tiên tại Việt Nam (Ms Anna Nghia Nguyen – nữ chuyên gia EOS Nguyễn Thị Nghĩa): Tại đây

4. Các doanh nghiệp áp dụng EOS thành công tại Việt Nam

Mô hình EOS đã được triển khai tại Việt Nam, đây là các khách hàng đã áp dụng thành công mô hình EOS thông qua Công ty BSS Việt Nam và phần mềm Simplamo: Lê Vỹ Group, Việt An Group, VNFlour, Đặng Gia Trang, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Sovigaz, Sao Kim Branding,…

VIỆT AN GROUP – VƯỢT KHÓ KHĂN NHỜ SỰ KIÊN ĐỊNH CỦA ĐỘI NGŨ

Việt An Group là một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên áp dụng EOS toàn diện. Việt An Group tìm đến EOS vì gặp nhiều khó khăn trong gắn kết tổ chức hướng tới mục tiêu chung; nhân viên các cấp bậc, kể cả quản lý cấp trung, cấp cao cũng không hiểu, không nắm rõ mục tiêu – sứ mệnh của công ty. Vậy nên Việt An đối mặt với việc mất nhân sự ồ ạt, gần như là chảy máu chất xám.

Việt An đã vận hành EOS từ đầu năm 2021, tới nay mọi hoạt động đều đi vào nề nếp và hình thành một văn hóa Việt An riêng. Ban lãnh đạo đã định hình và xây dựng được tầm nhìn, sứ mệnh & mục tiêu ngắn, trung và dài hạn rõ ràng.

Các cuộc họp tuần, quý, năm được tổ chức rất đều đặn, mọi nhân viên đều có thể đứng ra điều phối cuộc họp và làm chủ công việc ưu tiên của mình. Việt An lúc này là một bộ máy tự vận hành mạnh mẽ, đạt mức siêu tăng trưởng 20%/năm dù nền kinh tế khó khăn.

LÊ VỸ GROUP – EOS RẤT THỰC TẾ, ĐƠN GIẢN VÀ LÀ CÁI DOANH NGHIỆP CẦN

Anh Lê Đức Hùng – Chủ tịch Tập đoàn Lê Vỹ nhận định EOS chính là phương pháp vận hành bài bản mà Lê Vỹ đang tìm kiếm bấy lâu nay, vì ban lãnh đạo chưa tìm ra cách vận hành chung cho 6 công ty con, và anh Hùng bị quá tải công việc khi không khai thác được tối đa năng lực nhân sự, và gặp trở ngại trong việc quản trị những hoạt động hàng ngày.

Bắt đầu áp dụng EOS từ năm 2021 dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nguyễn Thị Nghĩa, chỉ sau 3 tháng, Lê Vỹ Group đã đạt được một số thành quả ấn tượng khi ban lãnh đạo nắm rõ, nhìn sâu được vào từng hoạt động, bám sát vào mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Đội ngũ gắn kết, năng nổ, làm việc có trách nhiệm hơn.

Sau hơn một năm áp dụng EOS, Lê Vỹ đã có sự siêu tăng trưởng khi đạt gấp đôi doanh thu trong năm 2022.

Sách Siêu Tăng Trưởng (Traction book) đã bán được hơn 3000 bản tại thị trường Việt Nam, trở thành lựa chọn quen thuộc và cũng là quyển sách gối đầu giường của nhiều doanh nhân thành công. Giúp các anh chị chủ doanh nghiệp vượt qua thời kỳ tăng trưởng không như mong đợi, vực dậy, và thoát ra khỏi cạm bẫy “chạm trần” trong quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp, để đạt sự tăng trưởng bền vững.

….

Mô hình EOS hiện đang phổ biến trên toàn thế giới với hơn 200,000 doanh nghiệp áp dụng thành công và hơn 2,000,000 bản Traction book – sách Siêu tăng trưởng được bán ra toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã đạt được sự tăng trưởng bền vững thông qua việc quyết định triển khai mô hình EOS dưới sự hướng dẫn của Công ty BSS Việt Nam và phần mềm Simplamo.

Simplamo với những công cụ thực thi mô hình EOS diệu kỳ mà khi khám phá ra, chủ doanh nghiệp sẽ thấy tổ chức được tăng cường nội lực một cách logic, bài bản đến không ngờ. Vậy hãy đăng ký trải nghiệm các tính năng trong mô hinh EOS trên phần mềm Simplamo ngay tại đây để đón nhận sự thay đổi rõ ràng của “Siêu tăng trưởng” và bước từng bước chân mạnh mẽ trên con đường phát triển bền vững.

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.