Phương pháp hiện thực hóa Tầm nhìn cho Doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tầm nhìn là một cụm từ quen thuộc với mỗi chúng ta, nó thể hiện hướng đi và cho thấy mục tiêu phấn đấu của cả một tổ chức trong thời gian dài. Hầu hết các công ty Việt Nam đều đưa ra tầm nhìn cho mình, và luôn nỗ lực vì tầm nhìn đó. Nhưng thực tế cho thấy, tầm nhìn rất khó đạt được, vậy làm cách nào để hiện thực hóa tầm nhìn?

Dưới đây là một số cách giúp hiện thực hóa tầm nhìn:

Xây dựng tầm nhìn cụ thể, rõ ràng

Tầm nhìn vốn đã có sẵn trong đầu của mỗi chủ doanh nghiệp, việc đầu tiên là viết nó ra giấy, sao cho càng đơn giản càng tốt. Nếu như đội ngũ lãnh đạo công ty có nhiều người, thì sẽ có nhiều phiên bản tầm nhìn khác nhau. Như vậy, việc cần làm tiếp theo là tập trung đội ngũ lãnh đạo lại, viết tất cả ý kiến của mọi người ra giấy và thảo luận để cùng thống nhất một tầm nhìn chung cho cả công ty. Và tầm nhìn này phải thỏa mãn các yêu cầu sau: được đồng thuận bởi tất cả mọi người trong ban lãnh đạo, thể hiện hướng đi lâu dài cho cả tổ chức và có thể đạt được.

Từ tầm nhìn chung cho nhiều năm, công việc tiếp theo là đặt ra các mục tiêu theo từng giai đoạn: 10 năm, 3 năm, 1 năm. Sau đó, tiếp tục điều chỉnh cho đến khi đạt được sự đồng thuận và khả năng đạt được mục tiêu cao nhất.

hien-thuc-hoa-tam-nhin

Một tầm nhìn quá xa vời sẽ trở nên sáo rỗng và không tạo ra động lực phấn đấu.

Chia sẻ Tầm nhìn đến với mọi nhân viên trong công ty

Tầm nhìn chỉ có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta chia sẻ nó cho tất cả nhân viên trong tổ chức, trao cho họ một phần trách nhiệm và đồng thời cũng là cho họ thấy tương lai của họ 5 năm nữa, 10 năm nữa sẽ như thế nào. Bằng cách chia sẻ tầm nhìn, nhân viên sẽ cảm nhận được vai trò của họ trong bức tranh nhiều năm sắp tới, từ đó thiết lập kế hoạch phát triển cho bản thân để cùng công ty hiện thực hóa tầm nhìn này.

Các trưởng bộ phận khi thấu hiểu tầm nhìn sẽ có chiến lược phát triển cho phòng ban của mình, về tuyển dụng nhân sự, xây dựng văn hóa công ty, xây dựng kế hoạch marketing, bán hàng,…

Thường xuyên nhắc đến Tầm nhìn cho toàn bộ nhân viên

Bên cạnh việc chia sẻ thì việc thường xuyên lặp đi lặp lại sẽ giúp cho toàn bộ nhân viên không quên đi vai trò của mình trong tổ chức và tập trung vào các công việc trước mắt.

Việc chia sẻ nhiều lần và một cách chân thành sẽ tạo nên niềm tự hào và niềm tin đối với công việc mình đang làm cho mỗi nhân viên. Cả tổ chức cùng phấn đầu vì một mục tiêu đi chung, cùng đi đúng hướng thì việc thực hiện hóa tầm nhìn sẽ nằm trong tầm tay.

BƯỚC TIẾP THEO

Để biết được cụ thể cách xây dựng tầm nhìn và cách để đạt được tầm nhìn đó, tham khảo công cụ V/TO trong Hệ điều hành doanh nghiệp EOS Worldwide, Hoa Kỳ.

Hệ điều hành doanh nghiệp EOS đến từ Mỹ, đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới, mang lại sự phát triển bền vững và thành công cho hơn 100,000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Việt Nam, BSS là công ty đầu tiên thực hiện dịch vụ tư vấn doanh nghiệp theo EOS cùng chuyên gia EOS Worldwide, Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam – Mrs.Nguyễn Thị Nghĩa.

BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.