Tại sao cần kết hợp hai vị trí Nhà xây tầm nhìn (Visionary) và Người biết hành động (Integrator)?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhà xây tầm nhìn (founder/Chủ tịch HĐQT) là người có ý tưởng lớn họ rất giỏi trong việc phát triển các mối quan hệ và đưa ra ý tưởng về các sản phẩm, dịch vụ, phương pháp hoạt động cho doanh nghiệp.

Người biết hành động (Giám đốc điều hành, CEO) là người thực thi biến những ý tưởng lớn thành hiện thực, họ kết nối các phòng ban trong tổ chức với nhau.

Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và trụ vững trên thị trường đòi hỏi tổ chức phải có tầm nhìn và đi cùng điều này là hành động để biến tầm nhìn trở thành hiện thực. Trong thực thế chỉ có số ít các nhà lãnh đạo vừa giỏi trong việc đưa ra các ý tưởng lớn vừa thực hiện triển khai thực hiện chiến lược. Cũng có nghĩa là đại đa số các nhà lãnh đạo chỉ giỏi một trong hai điều trên.

Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn lớn (chúng tôi gọi đó là Nhà tầm nhìn) nhưng nó sẽ chỉ là một giấc mơ nếu như không có người thực thi triển khai tầm nhìn đó thành những chiến lược thực tế (chúng tôi gọi đó là Người hành động). Ngược lại Người hành động sẽ không biết rõ mục đích công việc cần làm khi chưa xác định tầm nhìn cụ thể của doanh nghiệp ngay từ đầu. Và trong tổ chức cần sự kết hợp cả hai vị trí này để có thể đưa doanh nghiệp phát triển vượt bậc, chạm đến những điều lớn hơn.

>>>>> Làm bài khảo sát để biết được Bạn là Nhà tầm nhìn hay Người hành động trong bài viết của chúng tôi tại đây

Theo những khái niệm trên, những người có tầm nhìn lớn không giỏi trong việc đi sâu vào chi tiết và các hoạt động ở các phòng ban trong tổ chức. Một vấn đề được đặt ra là nếu bạn là người có ý tưởng lớn điều này cũng có nghĩa là bạn cần một người thực thi để biến những ý tưởng này trở thành hiện thực, đồng thời để ủy quyền các trách nhiệm, giải phóng bản thân để có thể làm những điều lớn hơn.

Một khi tổ chức không có người hành động các hoạt động của công ty sẽ bị trì hoãn, công việc ưu tiên sẽ không được xác định chính vì vậy mà nhân viên không biết mình nên làm gì trong tổ chức, gây ra sự chán nản và làm việc không hiệu quả. Bên cạnh đó khi các mục tiêu được đưa ra nhưng đội ngũ không biết làm thế nào để đạt được mục tiêu đó sẽ không có sự kết nối giữa các phòng ban.

Chính vì vậy mà người có tầm nhìn cần một người hành động để định hướng chi tiết, giữ sự hài hòa trong tổ chức và kết nối các phòng ban để mọi thứ được hoạt động liên tục.

Ngược lại nếu không có Nhà xây tầm nhìn, tổ chức không xác định rõ được nơi mình muốn đến. 

Vậy làm thế nào để đảm bảo trong doanh nghiệp của bạn hội tụ đủ 2 vị trí này trong ban lãnh đạo, làm thế nào bạn biết được mình là Nhà xây tầm nhìn hay Người biết hành động để có thể tìm kiếm một nửa còn lại cho tổ chức mình?

Làm thế nào để tạo sự kết hợp làm việc hiệu quả giữa Người có tầm nhìn xa và Người biết hành động thúc đẩy sự phát triển trong tổ chức?

Thấu hiểu những vấn đề trên và để giúp cho Bạn – những nhà lãnh đạo hiểu rõ về sự kết hợp cần thiết của hai vị trí lãnh đạo Nhà xây tầm nhìn và Người biết hành động, và tìm ra thế mạnh riêng của bản thân, BSS Việt Nam tổ chức khóa học “Nhà xây tầm nhìn và Người biết hành động”. Đồng thời đến với khóa học sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí lựa chọn giám đốc điều hành phù hợp giúp giải phóng lãnh đạo và các công cụ để làm việc cùng giám đốc điều hành triển khai chiến lược cho doanh nghiệp.

>>>>> Tham khảo khóa học Nhà xây tầm nhìn, Người biết hành động.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.