E-Z Bel Construction vượt qua hỗn loạn nhờ EOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

E-Z Bel Construction được đặt tại San Antonio, bang Texas, chuyên thực hiện các dự án xây dựng dân cư và thương mại cho nhiều tổ chức công và tư nhân.

Các doanh nghiệp nhỏ đa thế hệ thông thường được truyền lại từ cha mẹ sang con cái (hoặc người trong dòng họ). Tuy nhiên, ở E-Z Bel, họ đã quyết định đưa Stephen Park vào để phát triển và mở rộng công ty.

XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA E-Z BEL

Roy Rodriguez thành lập E-Z Bel vào năm 1971, ông dùng tên của cha mình đặt cho công ty để vinh danh người cha quá cố. Người dân ở San Antonio đều biết đến ông Isabel Rodriguez với cái tên E-Z Bel, biệt danh này giúp người khác dễ phát âm tên của ông.

E-Z Bel đã thấm nhuần các giá trị của làm việc chăm chỉ, kỷ luật và giữ đúng lời hứa với người con trai Roy. Roy đã truyền những giá trị tương tự đó cho con trai của mình, Michael, người giữ chức vụ Giám đốc điều hành hiện tại của công ty. Ngày nay, các dự án E-Z Bel bao gồm lắp đặt và bảo trì tín hiệu giao thông, tái tạo đường phố và lắp đặt các tiện ích ngầm.

STEPHEN THAM GIA E-Z BEL

Với suy nghĩ luôn hướng tới tương lai, Michael tin Stephen là người có thể duy trì công việc kinh doanh sau nhiệm kỳ của mình.

Stephen đã vượt qua các cấp bậc trong ngành xây dựng, từ bỏ vị trí quản lý dự án để trở thành một nhà thầu thép. Với khả năng học hỏi nhanh, anh ấy thăng tiến nhanh chóng lên chiếc ghế phó chủ tịch. Nhưng với vốn kinh nghiệm quản lý ít ỏi, anh không biết cách để đưa công ty tiến lên cùng lúc vẫn giữ được danh tiếng 44 năm.

Anh không có bất kỳ kinh nghiệm tổ chức hay trách nhiệm giải trình nào. Tuy anh đã rất rõ về việc vận hành thiết bị, giám sát sự an toàn của công nhân và quản lý các dự án, nhưng điều hành công ty lại là một chuyện khác.

Mặc dù công ty vẫn đang hoạt động tốt, nhưng họ vẫn gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề của nhân viên. Các nhà lãnh đạo ở các vị trí chủ chốt tạo ra một nền văn hóa không lành mạnh đã khiến thứ hạng công ty bị kéo xuống. Tỉ lệ từ chức cao và công việc không phải lúc nào cũng đạt lợi nhuận như mong đợi.

Để xử lý những vấn đề này, Stephen đã cố gắng thử các chiến thuật kinh doanh khác nhau. Kết quả vẫn không đọng lại được gì do thiếu sự gắn kết của các mảng riêng biệt mà ông đã tạo ra.

TÌM KIẾM EOS®

Vào năm 2015, một đồng nghiệp đã đưa cho Stephen quyển sách Traction (tựa tiếng Việt là Siêu Tăng Trưởng).

Người đồng nghiệp ấy nói: “Ông bạn, ông cần quyển sách Traction đó. Đọc nó đi và gọi cho Jill Young (Chuyên gia EOS Worldwide)”. Stephen cười to: “Vì vậy, tôi đã đọc quyển Traction và nhận ra đây là điều không cần bàn cãi. Đó là quyết định dễ dàng nhất mà tôi từng đưa ra”.

Ngay từ cuộc trò chuyện đầu tiên với Jill, Stephen đã nhìn thấy đây là một người luôn tin tưởng vào những gì cô ấy làm. Nhưng một câu hỏi của cô ấy đã khiến anh ngừng một lúc: “Anh muốn thứ gì?”. Stephen suy nghĩ một hồi. Anh ấy muốn Michael về hưu mà không có chút vướng bận gì và tin tưởng vào khả năng lãnh đạo công ty của mình.

HÀNH TRÌNH TRIỂN KHAI EOS

Để quay trở lại đường đua, E-Z Bel đã phải cải tiến rất nhiều. Stephen tự biết rằng anh cần một bộ công cụ vận hành và học cách điều hành doanh nghiệp đúng cách. Và Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS đã không làm anh ấy thất vọng.

“EOS giải quyết những vấn đề khó khăn mà chúng tôi không biết là chúng tôi gặp phải,” – anh ấy nói tiếp – “Hợp phần Dữ liệu và Level 10 Meeting đã cho chúng tôi cấu trúc và cách thức để nắm bắt mọi thứ.”

Sự lãnh đạo của Stephen đã đi từ rối ren sang chạy nhảy như một tiền vệ khi có được cuốn “bí kíp” và biết chính xác mình phải làm gì. Bây giờ, nếu bất cứ điều gì bắt đầu đi chệch hướng, anh ấy có thể nhìn thấy vấn đề và khắc phục nó. Các cuộc họp của nhóm lãnh đạo đã chuyển từ các cuộc họp nhóm hàng ngày không hiệu quả thành các buổi họp có cấu trúc hàng tuần và tất cả mọi người đều có cùng mục tiêu.

GẶT HÁI NHỮNG LỢI ÍCH

Kể từ khi triển khai EOS, E-Z Bel đã tăng gấp đôi quy mô, cả doanh thu và lợi nhuận. Họ cũng phát triển nhân viên mới và giữ chân nhân viên hiện tại lâu hơn.

Nhưng phần tuyệt nhất là gì? Đó là không còn ai phải hành hạ bản thân để đạt được mức độ thành công nào đó.

Stephen thích thú khi chia sẻ những lần anh theo dõi các thực tập sinh phát triển thành những nhân viên chính thức và tiếp tục được thăng chức. Anh ấy thích chứng kiến điều đó đã mang lại lợi ích cho họ như thế nào khi họ có thể mua nhà, kết hôn và sống với những đam mê khác.

Những doanh nghiệp khác trong khu vực cũng đã nhận thấy điều đó. E-Z Bel đã được vinh danh là Nơi làm việc Tốt nhất ở San Antonio trong 5 năm qua.

Stephen nói: “Chúng tôi đã phá bỏ những lối mòn ở San Antonio và cũng biết rằng điều đó sẽ rất bất tiện. Nhưng chúng tôi cũng muốn trở thành một đối tác cộng đồng tốt, xây dựng những con đường cơ hội mới thông qua xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và cung cấp những suất học bổng. Chúng tôi muốn tạo ra tác động tích cực ngay bây giờ và cả 100 năm tới”.

Và cho những ai đang nghĩ đến việc triển khai EOS?

Stephen khuyên rằng: “Hãy ngừng suy nghĩ và làm ngay đi. Bạn có gì để mà mất nào? EOS đã được chứng minh vì nó hiệu quả. Nếu bạn đang nghĩ về nó, tức là bạn cần nó”.

Mrs. Nguyễn Thị Nghĩa là Chuyên gia EOS Worldwide đầu tiên tại Việt Nam, liên hệ với chuyên gia để tìm hiểu rõ hơn về EOS và cách triển khai EOS vào doanh nghiệp.

Link bài viết gốc: https://www.eosworldwide.com/business-spotlight/out-of-chaos-comes-clarity

Theo EOS Worldwide

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.