Lê Vỹ Group: EOS rất thực tế, đơn giản và là cái Doanh nghiệp cần

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong lần ghé thăm văn phòng BSS Việt Nam, anh Nguyễn Thanh Trúc – Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Lê Vỹ đã có những chia sẻ chân tình về sự thay đổi mà Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS mang đến cho Lê Vỹ chỉ sau 3 tháng áp dụng.

Tập đoàn Lê Vỹ bao gồm 6 công ty thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực: vật liệu chịu lửa, thép, đá quý và các dịch vụ thiết kế, thi công đi kèm. 

Anh biết đến Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS trong hoàn cảnh nào?

Thời điểm dịch 2021 khi các hoạt động kinh doanh không dày đặc như trước, có thời gian tôi nghiên cứu tìm kiếm phương pháp phát triển hiệu quả cho doanh nghiệp. Tôi cũng tìm đến nhiều đơn vị tư vấn để thiết kế lại doanh nghiệp, nhưng càng nghe càng rối, không biết vấn đề thực sự của mình đang ở đâu và những đơn vị này có đáp ứng được mong muốn của tổ chức hay không?

Tình cờ nghe được phần giới thiệu về EOS trên một talkshow online về vận hành doanh nghiệp, tôi cảm thấy EOS rất đơn giản, dễ hiểu và nó chính là câu trả lời cho câu hỏi mình đang đặt ra.

he-dieu-hanh-doanh-nghiep-eos

Anh Nguyễn Thanh Trúc – Phó TGD điều hành Tập đoàn Lê Vỹ chia sẻ về EOS

EOS mang đến sự thay đổi như thế nào trong tổ chức?

Sau 3 tháng vận hành, điều đầu tiên mà EOS mang đến cho Lê Vỹ là sự minh bạch, không có gì giấu được.

Điều thứ hai là EOS giúp cho đội ngũ lãnh đạo có cái nhìn sâu hơn vào từng hoạt động của doanh nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian.

Trước đây, hàng tháng phải đợi kế toán gửi báo cáo lên mới biết được doanh nghiệp của mình đang hắc hơi sổ mũi ở chỗ nào. Bây giờ, tuần nào mình và đội ngũ cũng đều nắm được hết các hoạt động thông qua bảng scorecard và các chỉ số này bám chặt vào mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp đã đề ra.

Điều thứ ba, EOS giúp cho đội ngũ gắn kết, năng nổ và máu chiến thực sự.

Mọi người làm việc có trách nhiệm hơn trước. Bởi vì giờ ai cũng có chỉ số cho riêng mình, và nó phơi bày ra mọi người đều biết nên tự nhiên họ phải có trách nhiệm thực hiện.

Mỗi người mỗi phòng ban cố gắng làm trọn trách nhiệm của mình, các phòng ban đốc thúc lẫn nhau để công việc được hoàn thành.

Nhân viên chủ động trong việc xây dựng mục tiêu, và tự phân ra thành các mốc milestone để tự theo dõi và hoàn thành.

Anh đánh giá như thế nào về cuộc họp Level 10 Meeting của EOS?

Rất hiệu quả.

Cuộc họp trước đây chỉ có sếp nói, không ai dám cãi và thường là chỉ chăm chăm bảo vệ quyền lợi cá nhân nhưng giờ nhân viên họ nói nhiều hơn và đứng trên góc độ lợi ích của công ty.

Khi họp theo kiểu truyền thống, mọi người đều giấu vấn đề. Vì vấn đề thường không tốt nên ai cũng giấu, sợ nói ra giám đốc sẽ trách mắng. Nhưng bây giờ ai cũng thoải mái chia sẻ vấn đề vì họ mong muốn nhận được sự hỗ trợ chia sẻ của tất cả mọi người.

Và sau đó là có giải pháp (công việc todo). Trước đây chỉ nói chung chung là phải làm, nhưng làm như thế nào thì không ra được.

Anh Nguyễn Thanh Trúc ghé thăm văn phòng BSS Việt Nam

Anh cảm nhận như thế nào về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS?

EOS rất thực tế và đơn giản, và nó là cái mình cần.

Từ trước tới giờ chúng ta cứ nghĩ, quản trị doanh nghiệp là cái gì đó rất ghê gớm, đao to búa lớn nhưng thật chất nó chính là đi vào từng hoạt động thường ngày, và mình phải quản trị được cái thường ngày đó.

Cái hay của EOS là làm cho là tất cả mọi người cùng làm, trước giờ đều đợi chỉ đạo từ ban giám đốc.

Trước đây khi chưa có EOS, mình quản trị đi sau, phải đợi cuối tháng kế toán tổng hợp mới biết tình hình như thế nào. Nhưng khi đã có EOS, mình đi song song và kiểm tra được liên tục. Nhìn vào các chỉ số đỏ trên bảng scorecard là biết ngay vấn đề mình đang gặp phải là gì, rồi mình xử lý ngay trong cuộc họp tuần Level 10 luôn.

Nhờ có EOS mà mình phát hiện ra những mặt rất khác của đội ngũ, thật ra họ đi làm cũng rất tâm huyết, rất máu chiến nhưng trước đây mình quản lý áp đặt và không biết cách khai thác các mặt này của họ.

Nhờ có EOS, cuộc sống lãnh đạo thoải mái hơn. Mình có nhiều thời gian hơn với gia đình và con trai.

Cảm ơn anh Trúc đã dành thời gian chia sẻ về EOS. Chúc anh và Lê Vỹ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Theo BSS Việt Nam

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.