Cách PIP xây dựng một doanh nghiệp trường tồn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tập đoàn Professional Image Pakaging là nhà sản xuất bao bì cao cấp cho các loại mỹ phẩm, thực phẩm và rượu vang hàng đầu, có trụ sở tại Tulsa, Oklahoma (Hoa Kỳ).

“EOS có lẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy đến ở công ty chúng tôi!”, Cynthia Calvert-Copeland, chủ sỡ hữu của tập đoàn cho biết.

“Vận hành doanh nghiệp bằng Hệ điều hành EOS đã giúp chúng tôi tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận của công ty tăng gấp ba lần và nhờ EOS, chúng tôi xây dựng được một đội ngũ khoẻ mạnh và gắn kết với nhau.”

Nhờ vào những chuyển biến tích cực đó, rất nhiều nhân sự giỏi bị thu hút và mong muốn có cơ hội được làm việc tại Professional Image Packaging.

“Nhờ EOS, chúng tôi tự tin tuyển dụng hoặc sa thải nhân sự dựa vào giá trị cốt lõi của mình. Khi ứng viên đến tham dự phỏng vấn, họ nhận thấy công ty chúng tôi có một môi trường giao tiếp cởi mở, ở đây tất cả nhân viên đều biết vị thế hiện tại của công ty và trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển ra sao. Các ứng viên sẽ dễ dàng nhận ra Professional Image Packaging là công ty coi trọng sự tham gia của tất cả các thành viên trong việc hoạch định hướng đi của tổ chức, và điều đó thúc đẩy họ muốn trở thành một phần của công ty.”

Professional Image Packaging có khoảng 70 nhân viên và mang về doanh thu khoảng 15 triệu USD. Thậm chí ngay cả khi chịu ảnh hưởng kéo dài do đại dịch Covid-19, họ vẫn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình trong năm nay.

Cynthia chia sẻ: “Chúng tôi là một công ty bận rộn. Giống như tất cả các doanh nghiệp khác, chúng tôi vẫn đang đương đầu với những thách thức do Covid cũng như những vấn đề thường nhật của doanh nghiệp. Nhưng nhờ vào EOS, chúng tôi đã học được cách nhận định mức độ cấp bách để giải quyết từng vấn đề, từ đó chúng tôi tự tin rằng doanh nghiệp của mình đang đi đúng hướng và sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng”.

Thật may là EOS đã thiết lập nên nền móng vững vàng trước khi đại dịch xảy ra. Các cuộc họp L10 được diễn ra ở tất cả các phòng ban bằng Microsoft Teams. Các cấp lãnh đạo có thể tham gia cuộc họp online để nghe hoặc hỗ trợ giải quyết từng vấn đề của phòng ban. Từng phòng ban sẽ biết rằng họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ cấp trên khi cần thiết.

BIẾN CỐ

Cha của Cynthia bắt đầu kinh doanh và cô ấy đã làm việc tại đó suốt những năm đại học. Có thời điểm, cô ấy đã chuyển đến tiểu bang khác và sau đó, vào năm 1991, cô quay về Professional Image Packaging làm nhân viên chăm sóc khách hàng. Cynthia trở về chưa đầy một năm thì một sự việc đau lòng đã xảy ra làm đảo lộn thế giới của cô.

“Cha tôi bị đột quỵ vào một buổi sáng. Tôi tới bệnh viện và bạn thân của ông đã nói với tôi rằng: ‘Con biết không? Con cần phải đến nhà xưởng và nói với mọi người công việc phải được diễn ra bình thường và mọi chuyện sẽ ổn’. Đó là thử thách cam go đầu tiên trong đời tôi” – Cynthia chia sẻ.

“Chúng tôi có 7 công ty ở 5 tiểu bang. Trong giai đoạn đó, tôi đã rất khó khăn để xác định điều gì là quan trọng nhất đối với công ty lúc này, tôi có thể tin tưởng ai và phải sa thải ai.”

“Tôi chỉ mới biết đến EOS cách đây 7 năm. Nếu biết đến EOS vào thời điểm đó, chắc mọi thứ sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn.” – Cynthia cho biết.

Đây là điều thường được nhắc đến khi các chủ doanh nghiệp vận hành EOS nhìn lại và Cynthia cũng không ngoại lệ.

BƯỚC NGOẶT

Khi Cynthia tham dự một diễn đàn các nhà sản xuất thông qua Tổ chức Các lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ (YPO) thì trong diễn đàn có một người bắt đầu chia sẻ về EOS.

“Anh ấy đã nói với tôi rất nhiều về Hệ điều hành tuyệt vời mà anh đã đưa vào áp dụng cho công ty của mình. EOS đã giúp anh ấy đưa những người phù hợp vào đúng vị trí. Anh ấy còn bảo rằng áp dụng Hệ điều hành này đã giúp công ty của họ xây dựng được một đội ngũ gắn kết, hỗ trợ và làm việc cực kì hiệu quả. Khi ấy tôi đã chăm chú lắng nghe và thầm nghĩ chắc chắn đây chính là điều mình đang tìm kiếm bấy lâu nay.”

ÁP DỤNG EOS VÀO DOANH NGHIỆP

“EOS như là một bản nhạc, và nếu tất cả chúng ta học cách đọc và chơi nhạc cụ riêng của mình từ bản nhạc đó, chúng ta sẽ có một dàn nhạc tuyệt vời. Và điều tuyệt vời đó đã xảy ra tại Professional Image Packaging. Tôi đã mất sáu năm rưỡi để tìm được những người phù hợp với bản nhạc, sau đó để tất cả họ làm việc cùng nhau, tôn trọng lẫn nhau và hiểu được điểm mạnh cũng như điểm yếu của nhau.” – Cynthia chia sẻ.

Cynthia luôn tín nhiệm và biết ơn Chuyên gia triển khai EOS Rene Boe vì đã kiên nhẫn đồng hành cùng Professional Image Packaging trong hành trình tìm hiểu và triển khai EOS.

Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ chắc hẳn Rene đã cảm thấy như thể anh ấy đã đi qua bùn trong suốt sáu năm rưỡi đồng hành với chúng tôi. Nhưng trong quá trình đó, Rene luôn đồng hành và giúp chúng tôi dần nhận ra ý nghĩa của việc thay đổi dựa vào EOS.”

“Đã có rất nhiều lần người trong tổ chức đã hỏi rằng tại sao chúng tôi không tự triển khai EOS, rằng chúng tôi có thể không cần đến sự hỗ trợ của Rene. Nhưng tôi nghĩ nếu chúng tôi cố gắng tự triển khai EOS, có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Với sự đồng hành của Rene, mọi bước đi của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.”

Cynthia nói rằng khi cô được giới thiệu về EOS, cô nhận thấy rằng đây là một hệ thống và quy trình nếu áp dụng vào Professional Image Packaging, cô ấy có thể rời đi ở một thời điểm nào đó và doanh nghiệp vẫn có thể tự vận hành.

Cô nói: “Tôi biết chúng tôi cần một điều gì đó để công ty có thể phát triển. Vào thời điểm tôi tìm thấy EOS, tôi nhận ra lý do tại sao công ty của mình không thể phát triển theo như định hướng, đó là vì tôi chưa cung cấp cho nhân viên của mình những công cụ họ cần.”

Cynthia ví việc kinh doanh với việc nuôi dạy con cái. “Bạn muốn con cái của mình có thể sống tốt ngay cả khi bạn rời khỏi hành tinh này. Và đó cũng là những gì tôi muốn. Ở một thời điểm nào đó, tôi có thể rời đi và biết rằng công ty vẫn sẽ phát triển và thành công hơn nữa khi không có tôi. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng mọi thứ sẽ không bị sụp đổ nếu có bất kì điều gì xảy ra với tôi. “

TẬN HƯỞNG NHIỀU HƠN

Nhờ vào EOS, các quy trình đã được thiết lập và tuân thủ, Cynthia đã có thể dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. “Tôi có thể đi du lịch cùng các con và các cháu của mình, kì nghỉ của tôi có thể kéo dài một tuần. Và tôi không cần phải lo lắng rằng liệu mọi thứ có đang được hoàn thành và liệu các cuộc họp vẫn sẽ được diễn ra hay không. Đơn giản là vì mọi người đều biết rõ trách nhiệm của mình là gì.”

“Đối với tôi, EOS là một luồng không khí trong lành và nó giúp tôi trút bỏ được nhiều gánh nặng trên đôi vai của mình.”

Bài viết gốc: https://www.eosworldwide.com/business-spotlight/building-company-last

Mrs. Nguyễn Thị Nghĩa hiện là chuyên gia EOS Worldwide, Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Đặt lịch với chuyên gia để làm rõ các vấn đề trong doanh nghiệp của mình và tạo nên nền móng vững chắc cùng EOS.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.