Cách tổ chức cuộc họp Level 10 Meeting hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhân viên của bạn có biết cuộc họp Level 10 Meeting là gì không? Nếu bạn đang điều hành công ty của mình theo Mô hình EOS, nhóm lãnh đạo của bạn nên biết Level 10 Meeting là gì và toàn bộ tổ chức của bạn nên tham gia Level 10 Meeting hàng tuần. 

cach-to-chuc-cuoc-hop

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các công ty đều thất bại trong việc tổ chức cuộc họp Level 10 Meeting ở cấp phòng ban. Nhân viên vẫn bị mắc kẹt trong các cuộc họp và điều này đang hút hết sức sống của công ty.

Dưới đây là cách tổ chức cuộc họp Level 10 Meeting hiệu quả:

MỌI CUỘC HỌP ĐỀU LÀ LEVEL 10 MEETING

Nhưng hãy tưởng tượng nếu mọi cuộc họp trong công ty của bạn bắt đầu và kết thúc đúng giờ. Trong các cuộc họp đó, nhân viên xác định các vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết, đồng thời tham gia vào các quyết định và giải pháp. Họ bước ra khỏi cuộc họp với một giải pháp rõ ràng cho những vấn đề, giải quyết chúng một lần và mãi mãi. Thậm chí chỉ với một cuộc họp duy nhất này đã loại bỏ tất cả các cuộc họp khác dành cho nhân viên trong tuần.

Doug, giám đốc thiết kế tại một công ty chạy trên EOS, cho biết, “Trước đây, chúng tôi sẽ có những cuộc thảo luận bất tận, nhưng các quyết định không bao giờ được đưa ra – điều đó rất khó chịu. Với EOS, tôi thích các cuộc họp có cấu trúc. Nó thực sự đào sâu vào cốt lõi của một vấn đề”. Đó là những gì Level 10 Meeting có thể làm cho tổ chức của bạn nếu nó được triển khai đúng cách trong toàn công ty. Do đó việc triển khai Level 10 Meeting cho toàn công ty rất quan trọng.

LEVEL 10 MEETING KHÔNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ?

Nhưng ngay cả khi bạn đã triển khai Level 10 Meeting trong toàn công ty, kinh nghiệm chỉ ra rằng 75% các cuộc họp đó vẫn không hiệu quả.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết nhân viên không hiểu tại sao Level 10 Meeting lại quan trọng, cách thức và lý do nó hoạt động, các phần nội dung của Level 10 Meeting hoặc những việc cần làm trong mỗi phần là gì?
Cuốn sách What The Heck Is EOS? được viết đặc biệt để giúp nhân viên hiểu Level 10 Meeting là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với họ. Nó cũng giải thích các phần của Level 10 Meeting và đưa ra các câu hỏi cho nhân viên để thảo luận với người quản lý của họ.

cach-to-chuc-cuoc-hop

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Sau khi thiết lập và tổ chức Level 10 Meeting trong toàn công ty, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trong giao tiếp, trách nhiệm giải trình và kết quả công việc. Mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về những gì đồng nghiệp đang làm. Bằng cách thực hành theo dõi giải quyết vấn đề, mọi nhân viên sẽ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng — một lần và mãi mãi, để chúng không bao giờ xuất hiện lại.

Một lưu ý để giúp bạn triển khai Level 10 Meeting trong công ty của mình: Hầu hết các công ty cần 90 phút mỗi tuần để họp. Tuy nhiên sẽ có một số phòng ban có thể hoàn thành Level 10 Meeting và giải quyết tất cả các vấn đề của họ trong vòng 30 hoặc 60 phút. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với 90 phút, nếu bạn thường xuyên kết thúc cuộc họp sớm, thì hãy điều chỉnh thời gian kết thúc của bạn sau đó.
Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy dành chút thời gian trong Level 10 Meeting của Nhóm lãnh đạo tiếp theo để xử lý vấn đề triển khai Level 10 Meeting trong tổ chức của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách thức và lý do hoạt động của Level 10 Meeting, và tại sao họ phải làm điều đó hàng tuần.

Thực hiện cách tổ chức cuộc họp như trên sẽ mang lại hiệu quả hoạt động cho tổ chức.

BƯỚC TIẾP THEO

Vào trang Bộ công cụ EOS và tải xuống bản sao của Level 10 Meeting

Liên hệ với chuyên gia EOS Worldwide để biết cách hướng dẫn Level 10 Meeting đến toàn bộ nhân viên trong tổ chức.

Theo TOM BOUWER – Chuyên gia EOS Worldwide, Hoa Kỳ

Đừng bỏ lỡ

Công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả cho chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp duy nhất không có vấn đề là doanh nghiệp đã ngừng kinh doanh. Vấn đề sẽ luôn xuất hiện trong quá trình vận hành Doanh nghiệp. Nó có thể đến từ nội bộ như khả năng quản lý đội nhóm của các cấp quản lý, việc telesales hay việc thanh toán hợp đồng

Sức mạnh của Danh sách vấn đề

Hai công nhân trong Bộ phận Giao hàng của một công ty làm việc vào một buổi tối thứ Sáu để giao các đơn hàng muộn. Một người nhìn thấy một vấn đề sắp xảy ra và nói với người kia rằng: “Chúng ta không thể gửi gói hàng này đi, đơn này không đúng”.

Mô hình EOS giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tổ chức như thế nào?

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó (Paulo Coelho – Nhà giả kim). Có lẽ đây là châm ngôn sống của rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những anh chị làm chủ doanh nghiệp – những người có đầy