Cách thức giúp cuộc họp Level 10 Meeting hiệu quả hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đang điều hành công ty của mình theo Mô hình EOS, nhóm lãnh đạo của bạn nên biết Level 10 Meeting là gì và toàn bộ tổ chức của bạn nên tham gia Level 10 Meeting hàng tuần.

cach-to-chuc-cuoc-hop-level-10-meeting

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các công ty đều thất bại trong việc tổ chức Level 10 Meeting xuống cấp phòng ban mặc dù cuộc họp này tổ chức ở cấp lãnh đạo rất hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên của bạn không hiểu Level 10 Meeting là gì và tầm quan trọng của nó trong quản lý doanh nghiệp là như thế nào. Nhân viên vẫn bị mắc kẹt trong các cuộc họp và điều này đang hút hết sức sống của tổ chức.

HÃY TRIỂN KHAI LEVEL 10 MEETING TOÀN CÔNG TY

Hãy tưởng tượng nếu mọi cuộc họp trong công ty của bạn bắt đầu và kết thúc đúng giờ. Trong các cuộc họp đó, nhân viên xác định các vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết, đồng thời tham gia vào các quyết định và giải pháp. Họ bước ra khỏi cuộc họp với một giải pháp rõ ràng cho những vấn đề, giải quyết chúng một lần và mãi mãi. Thậm chí chỉ với một cuộc họp duy nhất này đã loại bỏ tất cả các cuộc họp khác dành cho nhân viên trong tuần.

Doug, giám đốc thiết kế tại một công ty chạy trên EOS, cho biết: “Trước đây, chúng tôi có những cuộc thảo luận bất tận, nhưng các quyết định không bao giờ được đưa ra – điều đó rất khó chịu. Với EOS, tôi thích các cuộc họp có cấu trúc. Nó thực sự đào sâu vào cốt lõi của một vấn đề”.

Đó là những gì Level 10 Meeting có thể làm cho tổ chức của bạn nếu nó được triển khai đúng cách trong toàn công ty. Do đó việc triển khai Level 10 Meeting cho toàn công ty rất quan trọng.

ĐẢM BẢO NHÂN VIÊN BIẾT RÕ VỀ LEVEL 10 MEETING

Nhưng ngay cả khi bạn đã triển khai Level 10 Meeting trong toàn công ty, kinh nghiệm chỉ ra rằng 75% các cuộc họp đó vẫn không hiệu quả.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết nhân viên không hiểu tại sao Level 10 Meeting lại quan trọng, cách thức và lý do nó hoạt động, các phần nội dung của Level 10 Meeting hoặc những việc cần làm trong mỗi phần là gì? Do đó việc bạn cần làm ngay lúc này là bắt đầu truyền thông hoặc thực hiện một buổi training để chắc chắn nhân viên của bạn hiểu được tầm quan trọng và cách tổ chức một cuộc họp Level 10.

Cuốn sách What The Heck Is EOS?, được viết đặc biệt để giúp nhân viên hiểu Level 10 Meeting là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với tổ chức. Nó cũng giải thích các phần của Level 10 Meeting và đưa ra các câu hỏi cho nhân viên để thảo luận với người quản lý của họ.

Hoặc đọc chương Lực đẩy trong cuốn Siêu Tăng Trưởng.

VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Sau khi thiết lập và tổ chức Level 10 Meeting trong toàn công ty, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trong giao tiếp, trách nhiệm giải trình và kết quả công việc. Mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về những gì đồng nghiệp đang làm. Bằng cách thực hành theo dõi giải quyết vấn đề, mọi nhân viên sẽ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng — một lần và mãi mãi, để chúng không bao giờ xuất hiện lại.

Một lưu ý để giúp bạn triển khai Level 10 Meeting trong công ty của mình: Hầu hết các công ty cần 90 phút mỗi tuần để họp. Tuy nhiên sẽ có một số phòng ban có thể hoàn thành Level 10 Meeting và giải quyết tất cả các vấn đề của mình trong vòng 30 hoặc 60 phút. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với 90 phút, nếu bạn thường xuyên kết thúc cuộc họp sớm, thì hãy điều chỉnh thời gian kết thúc của bạn sau đó.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy dành chút thời gian trong Level 10 Meeting của Nhóm lãnh đạo để xử lý vấn đề triển khai Level 10 Meeting trong tổ chức của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách thức và lý do hoạt động của Level 10 Meeting, và tại sao họ phải làm điều đó hàng tuần.

BƯỚC TIẾP THEO

Vào trang Bộ công cụ EOS và tải xuống bản sao của Level 10 Meeting

Liên hệ với chuyên gia EOS để biết cách hướng dẫn Level 10 Meeting đến toàn bộ nhân viên trong tổ chức.

Theo TOM BOUWER

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.