Cách thức giúp cuộc họp Level 10 Meeting hiệu quả hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đang điều hành công ty của mình theo Mô hình EOS, nhóm lãnh đạo của bạn nên biết Level 10 Meeting là gì và toàn bộ tổ chức của bạn nên tham gia Level 10 Meeting hàng tuần.

cach-to-chuc-cuoc-hop-level-10-meeting

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các công ty đều thất bại trong việc tổ chức Level 10 Meeting xuống cấp phòng ban mặc dù cuộc họp này tổ chức ở cấp lãnh đạo rất hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên của bạn không hiểu Level 10 Meeting là gì và tầm quan trọng của nó trong quản lý doanh nghiệp là như thế nào. Nhân viên vẫn bị mắc kẹt trong các cuộc họp và điều này đang hút hết sức sống của tổ chức.

HÃY TRIỂN KHAI LEVEL 10 MEETING TOÀN CÔNG TY

Hãy tưởng tượng nếu mọi cuộc họp trong công ty của bạn bắt đầu và kết thúc đúng giờ. Trong các cuộc họp đó, nhân viên xác định các vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết, đồng thời tham gia vào các quyết định và giải pháp. Họ bước ra khỏi cuộc họp với một giải pháp rõ ràng cho những vấn đề, giải quyết chúng một lần và mãi mãi. Thậm chí chỉ với một cuộc họp duy nhất này đã loại bỏ tất cả các cuộc họp khác dành cho nhân viên trong tuần.

Doug, giám đốc thiết kế tại một công ty chạy trên EOS, cho biết: “Trước đây, chúng tôi có những cuộc thảo luận bất tận, nhưng các quyết định không bao giờ được đưa ra – điều đó rất khó chịu. Với EOS, tôi thích các cuộc họp có cấu trúc. Nó thực sự đào sâu vào cốt lõi của một vấn đề”.

Đó là những gì Level 10 Meeting có thể làm cho tổ chức của bạn nếu nó được triển khai đúng cách trong toàn công ty. Do đó việc triển khai Level 10 Meeting cho toàn công ty rất quan trọng.

ĐẢM BẢO NHÂN VIÊN BIẾT RÕ VỀ LEVEL 10 MEETING

Nhưng ngay cả khi bạn đã triển khai Level 10 Meeting trong toàn công ty, kinh nghiệm chỉ ra rằng 75% các cuộc họp đó vẫn không hiệu quả.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết nhân viên không hiểu tại sao Level 10 Meeting lại quan trọng, cách thức và lý do nó hoạt động, các phần nội dung của Level 10 Meeting hoặc những việc cần làm trong mỗi phần là gì? Do đó việc bạn cần làm ngay lúc này là bắt đầu truyền thông hoặc thực hiện một buổi training để chắc chắn nhân viên của bạn hiểu được tầm quan trọng và cách tổ chức một cuộc họp Level 10.

Cuốn sách What The Heck Is EOS?, được viết đặc biệt để giúp nhân viên hiểu Level 10 Meeting là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với tổ chức. Nó cũng giải thích các phần của Level 10 Meeting và đưa ra các câu hỏi cho nhân viên để thảo luận với người quản lý của họ.

Hoặc đọc chương Lực đẩy trong cuốn Siêu Tăng Trưởng.

VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Sau khi thiết lập và tổ chức Level 10 Meeting trong toàn công ty, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trong giao tiếp, trách nhiệm giải trình và kết quả công việc. Mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về những gì đồng nghiệp đang làm. Bằng cách thực hành theo dõi giải quyết vấn đề, mọi nhân viên sẽ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng — một lần và mãi mãi, để chúng không bao giờ xuất hiện lại.

Một lưu ý để giúp bạn triển khai Level 10 Meeting trong công ty của mình: Hầu hết các công ty cần 90 phút mỗi tuần để họp. Tuy nhiên sẽ có một số phòng ban có thể hoàn thành Level 10 Meeting và giải quyết tất cả các vấn đề của mình trong vòng 30 hoặc 60 phút. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với 90 phút, nếu bạn thường xuyên kết thúc cuộc họp sớm, thì hãy điều chỉnh thời gian kết thúc của bạn sau đó.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy dành chút thời gian trong Level 10 Meeting của Nhóm lãnh đạo để xử lý vấn đề triển khai Level 10 Meeting trong tổ chức của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách thức và lý do hoạt động của Level 10 Meeting, và tại sao họ phải làm điều đó hàng tuần.

BƯỚC TIẾP THEO

Vào trang Bộ công cụ EOS và tải xuống bản sao của Level 10 Meeting

Liên hệ với chuyên gia EOS để biết cách hướng dẫn Level 10 Meeting đến toàn bộ nhân viên trong tổ chức.

Theo TOM BOUWER

Đừng bỏ lỡ

Bạn không cần bằng MBA để trở thành chủ Doanh nghiệp thành công

Theo Dan Heuertz Một số người có thể cảm thấy tồi tệ khi không có bằng đại học, nhưng tôi chưa bao giờ để điều đó cản đường mình. Qua nhiều năm, tôi đã học được một điều thú vị: bạn không cần phải có bằng MBA để thành công trong vai trò là chủ

Bộ công cụ vận hành Doanh nghiệp EOS

Khác với những kiến thức quản trị hoặc các mô hình vận hành doanh nghiệp khác trên thế giới phần nhiều là lý thuyết và chỉ chuyên ở một số mảng nhất định, EOS tập trung vào việc thực hành thông qua bộ công cụ vận hành doanh nghiệp EOS, bao trùm tất cả 6

Nắm bắt Dữ liệu – Xóa tan sương mù trong vận hành

Hầu hết các doanh nhân hiện nay đều từng trải qua trạng thái mù mờ trong vận hành doanh nghiệp. Họ đưa ra các quyết định lớn dựa trên cảm giác và cảm xúc mơ hồ hơn là sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định nhanh chóng và đầy đủ thông tin. Trong