Cách Sagefrog nâng cao Sức khỏe Doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sagefrog là một trong những đơn vị marketing B2B hàng đầu chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, công nghệ, công nghiệp và dịch vụ kinh doanh. Kể từ khi thành lập vào năm 2002, sứ mệnh của Sagefrog là thúc đẩy sự thành công cho các doanh nghiệp B2B thông qua xây dựng thương hiệu và marketing tích hợp.

Sau 15 năm tăng trưởng chậm nhưng ổn định và nỗ lực tự triển khai Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS, hai nhà đồng sáng lập Sagefrog là Mark Schmukler và Suzanne Morris đã quyết tâm phát triển doanh nghiệp bằng việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chuyên gia triển khai EOS Mark O’Donnell, Người tầm nhìn và CEO của Tổ chức EOS Worldwide hiện nay.

O’Donnell bắt đầu hành trình EOS cùng với Sagefrog bằng việc yêu cầu đội ngũ lãnh đạo làm bài Đánh giá sức khoẻ doanh nghiệp để đo lường sự khoẻ mạnh 6 Hợp phần chính của doanh nghiệp. Khi tiến hành đánh giá sức khoẻ doanh nghiệp, Sagefrog đã phát hiện ra nhiều vấn đề tồn tại trong tổ chức. Trong 2 năm tiếp theo, Sagefrog đã sử dụng Bộ công cụ EOS và hướng dẫn của O’Donnell hàng quý để cải thiện và nâng cao sức khoẻ của 6 Hợp phần.

CÁCH SỬ DỤNG BÀI ĐÁNH GIÁ SỨC KHOẺ DOANH NGHIỆP ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHOẺ TỔ CHỨC

HỢP PHẦN TẦM NHÌN

Hai nhà đồng sáng lập của Sagefrog nhận thấy dù rằng tầm nhìn doanh nghiệp rất rõ ràng trong tâm trí của họ, nhưng tầm nhìn đó chưa được truyền tải đến tất cả các nhân viên trong công ty. Bằng việc sử dụng công cụ Bảng xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp (V/TO™), đội ngũ lãnh đạo đã thiết lập được một tầm nhìn rõ ràng, bao gồm: Giá trị cốt lõi, Trọng tâm cốt lõi, Mục tiêu 10 năm, Chiến lược Marketing và Bức tranh 3 năm. Theo cách rất cổ điển, họ đã ghi lại tầm nhìn của công ty lên bảng treo tường trắng để nhắc nhở đội nhóm về tầm nhìn của công ty hàng ngày.

nang-cao-suc-khoe-doanh-nghiep

HỢP PHẦN CON NGƯỜI

Sau khi tăng nhân sự từ 10 lên 25 người một cách nhanh chóng, Sagefrog đã phải đối mặt với một số vấn đề về việc “Đúng người, Đúng chỗ”. Bộ Công cụ EOS và góc nhìn sâu sắc của O’Donnell đã hỗ trợ công ty xây dựng được một cấu trúc thích hợp để giải quyết những mối lo ngại này. Mặc dù Hợp phần Con người không phải là hợp phần dễ dàng giải quyết nhất, nhưng Sagefrog cũng đã nghiên cứu tìm hiểu một khái niệm EOS có tên là “36 Giờ đau khổ” – có nghĩa là “Khi các công ty đau đầu vì những vấn đề khó khăn trong nhiều tháng và họ nhận ra rằng đã đến lúc phải đưa ra quyết định, họ sẽ trải qua 36 giờ đau đớn khi thực hiện quyết định đó. Nhưng sau đó, chủ doanh nghiệp, nhân viên và công ty của họ sẽ trở nên hạnh phúc hơn”. Khái niệm này đã đúng với Sagefrog và sẽ tiếp tục là một khái niệm mà đội ngũ lãnh đạo hướng tới khi đối mặt với những quyết định khó khăn. Kể từ khi ban hành khái niệm này, hiệu suất, tinh thần và văn hóa của Sagefrog đã tăng vọt. Sagefrog đã nhận được giải thưởng Địa điểm làm việc tốt nhất do tạp chí Philadelphia Business bầu chọn trong ba năm liên tiếp.

HỢP PHẦN DỮ LIỆU

Trong thế giới của ngành Marketing, một số bộ phận như Creative và Content, sẽ phù hợp với các phản hồi chủ quan hơn là phản hồi khách quan, điều này sẽ khiến việc đo lường hiệu suất trở nên khó khăn hơn. Khi phát triển bộ chỉ số Scorecard, Sagefrog cảm thấy bị thử thách trong việc tìm ra các chỉ số phù hợp cho các bộ phận này. Tuy nhiên, các nguyên tắc của EOS và sự định hướng của O’Donnell đã nhắc nhở doanh nghiệp rằng mọi chỉ số xây nên đều phải hỗ trợ cho tầm nhìn của doanh nghiệp (Bảng V/TO).  Đối với Sagefrog, số giờ thanh toán (billable hours) phải là trọng tâm, vì đó là số liệu thể hiện được sự phát triển của công ty. Sau khi các chỉ số Scorecard được thiết lập, Sagefrog chỉ định và yêu cầu mỗi người trong tổ chức phải chịu trách nhiệm cho ít nhất là một số liệu và sẽ được đo lường trong các cuộc họp L10 hàng tuần.

HỢP PHẦN VẤN ĐỀ

Là một công ty nhỏ, việc giải quyết vấn đề thông qua các cuộc đối thoại có thể dễ dàng, nhưng khi doanh nghiệp lớn lên, đồng nghĩa với việc các vấn đề sẽ trở nên ngày càng phức tạp. Học hỏi và thực sự nhận ra rằng “vấn đề chỉ là vấn đề và cần có cách để hạ gục nó” trong các phiên IDS ™ (Xác định, Thảo luận và Giải quyết) là một bước ngoặt đối Sagefrog. IDS đã giúp các nhà lãnh đạo loại bỏ cảm xúc khỏi các cuộc thảo luận dài dòng, giúp mọi người tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Mỗi bộ phận sẽ tổ chức các cuộc họp L10 hàng tuần, tập trung vào các phiên IDS cởi mở, trung thực và hiệu quả.

HỢP PHẦN QUY TRÌNH

Sagefrog hứng thú với các quy trình và họ đưa các kỹ năng xây dựng thương hiệu của mình vào để tạo ra một quy trình trực quan cho Chương trình Marketing Tích hợp Sagefrog (SIMP).  Sơ đồ quy trình này, chịu ảnh hưởng của Quy trình triển khai EOS, hiện được sử dụng thường xuyên trong các cuộc họp phát triển kinh doanh và được các khách hàng đón nhận rất tích cực.

danh-gia-suc-khoe-doanh-nghiep

HỢP PHẦN LỰC ĐẨY

Sagefrog đã tạo được lực đẩy cho toàn công ty bằng việc tham dự các buổi lập kế hoạch hằng quý cùng O’Donnell và tổ chức các buổi họp đánh giá các ưu tiên hằng quý, được gọi là “FrogForum”. Nhịp họp này đã cho phép họ đạt được lực đẩy trong toàn công ty mỗi 90 ngày. Các buổi lập kế hoạch mang lại cho công ty và phòng ban những điều mới mẻ và những việc cần làm, đồng thời giúp mọi người tái tạo năng lượng và sự tập trung.

nang-cao-suc-khoe-doanh-nghiep

ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM 95 VÀ NHIỀU HƠN THẾ NỮA

Với những thay đổi được áp dụng để tăng cường và củng cố sự khoẻ mạnh của 6 Hợp phần trong 2 năm, Sagefrog đã gửi Bảng đánh giá sức khoẻ doanh nghiệp cho toàn bộ nhân viên công ty một lần nữa, và lần này họ sử dụng Survey Monkey để thu thập các kết quả riêng lẻ. Sagefrog đã đạt 95 điểm cho bài đánh giá sức khoẻ lần này, một sự cải thiện đáng ngạc nhiên so với ban đầu và là một kết quả ấn tượng đối với các doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ Chuyên gia triển khai EOS – điểm số sức khoẻ được mong đợi khi áp dụng từ 1 đến 2 năm là 80 điểm.

Sự thay đổi đáng kể về điểm số cũng mang lại cho Sagefrog những thành tích thú vị khác.  Trong cùng năm Sagefrog đạt số điểm 95, công ty cũng đạt được doanh thu kỷ lục và nhận được các giải thưởng quan trọng trong ngành, bao gồm các giải thưởng Công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và Công ty Marketing đầu ngành.

Sagefrog rất biết ơn EOS và O’Donnell vì đã giúp họ có một hành trình tìm được lực đẩy cho tổ chức. Và lời khuyên của Sagefrog cho các doanh nghiệp SME khi tiếp cận với Hệ điều hành Doanh nghiệp EOS là hãy tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị và Chuyên gia triển khai EOS để đi đúng và nhanh hơn trong chuyến hành trình của mình.

Link bài gốc: https://www.eosworldwide.com/business-spotlight/scored-95-organizational-checkup

BƯỚC TIẾP THEO

Thực hiện Bài đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp để nhận ra các vấn đề tồn đọng trong tổ chức.

Liên hệ chuyên gia EOS Worldwide tại Việt Nam – Mrs. Nguyễn Thị Nghĩa để được tư vấn về cách vận hành doanh nghiệp theo Hệ điều hành EOS.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.