Cách Làm Chủ Thế Giới 90 Ngày Trong Doanh Nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo US News & World Report, tuần thứ hai của tháng hai là khoảng thời gian mà 80% trong chúng ta thiết lập các mục tiêu cho năm mới. Nhưng thường thì chúng ta sẽ quên những mục tiêu đó trong vòng vài tuần hoặc khá hơn là vài tháng. Lý do rất nhiều, nhưng việc không thể duy trì nỗ lực và cam kết hướng tới một hoặc nhiều mục tiêu lớn chỉ đơn giản là bản chất của con người.

Khám phá Thế giới 90 Ngày

the-gioi-90-ngay

Điều này cũng đúng trong kinh doanh, như Gino Wickman đã phát hiện ra khi quan sát đội ngũ lãnh đạo của chính mình (và của nhiều công ty kinh doanh khác), trước khi viết cuốn Siêu Tăng Trưởng. Cho dù ông ấy và đội ngũ lãnh đạo của ông có mối quan hệ như thế nào sau một buổi Lập kế hoạch hàng năm hoặc Cuộc họp hàng quý, Gino nhận thấy sau 90 ngày: “Bạn sẽ đi chệch hướng, bắt đầu đánh mất những người giỏi, mất tầm nhìn và kết thúc ngay từ nơi bạn bắt đầu trong sự hỗn loạn”.

Thay vì chống lại nó hoặc thất vọng, Gino đã tìm hiểu và đưa khám phá này vào Mô hình EOS.

“Nếu đây là cách mà tất cả con người và tất cả các nhóm vận hành, vậy thì hãy kéo cả nhóm tập trung lại sau mỗi 90 ngày. Khóa các cửa và không để bất kỳ ai rời khỏi cho đến khi họ đồng lòng cùng một hướng, xác định rõ các ưu tiên và sẵn sàng thực hiện như điên trong 90 ngày tới” – Gino Wickman

Làm chủ Thế giới 90 Ngày

Chuyên gia EOS có thể tư vấn và hướng dẫn trực tiếp để tạo ra Thế giới 90 Ngày trong doanh nghiệp của bạn. Với tư cách là giáo viên, huấn luyện viên và người hỗ trợ chuyên nghiệp, chuyên gia EOS sẽ dẫn dắt các ngày Lập kế hoạch hàng quýLập kế hoạch hàng năm, cũng như làm việc với bạn để cải thiện Nhịp độ cuộc họp hàng tuần (Weekly Meeting Pulse), để tổ chức của bạn có thể duy trì kỷ luật và tập trung cao độ vào việc đạt được các con số, hoàn thành các Mục tiêu, Rocks và ToDos, đồng thời đạt được tầm nhìn của công ty. Hãy làm chủ Thế giới 90 Ngày!

*Rocks: Các công việc ưu tiên trong 90 ngày tới.

Nhịp đập của Thế giới 90 Ngày

Kết quả của Nhịp độ cuộc họp (Meeting Pulse) là tạo ra Thế giới 90 Ngày cho tổ chức và giúp giữ cho mọi người, các nhóm tập trung, kỷ luật và có trách nhiệm TRONG QUÝ.

Bây giờ, chúng ta hãy tập trung vào Cuộc họp Hàng quý và Rocks. Dưới đây là cách sử dụng các công cụ này để thay đổi bản chất con người nhằm thu được kết quả tốt hơn:

– Tập hợp đội ngũ lãnh đạo của bạn bên ngoài văn phòng bốn lần mỗi năm.

– Mỗi năm một lần, hãy biến cuộc họp đó thành Phiên lập kế hoạch hàng năm kéo dài hai ngày. Trong hai ngày này, nhóm của bạn sẽ gắn kết hơn, hiểu rõ ràng và thống nhất với tầm nhìn của công ty, đặt ra kế hoạch tuyệt vời cho năm tới và quý tới, đồng thời có nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề chính yếu.

– Ba lần còn lại mỗi năm, hãy tiến hành Phiên họp hàng quý. Bắt đầu bằng việc đánh giá kết quả của quý trước (để bạn có thể ăn mừng thành công, học hỏi từ những sai lầm và loại bỏ các vấn đề cũ). Kiểm tra lại tầm nhìn của công ty, tất cả vẫn 100% đúng hướng chứ? Nếu vậy, hãy lập kế hoạch cho quý tiếp theo (bao gồm các chỉ tiêu đo lường và Rocks). Kết thúc một ngày bằng cách giải quyết tất cả các Vấn đề chính của bạn.

– Khi thiết lập Rocks, bạn đang xác định và sắp xếp các công việc ưu tiên trong 90 ngày tới. Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập Company Rocks, 3-7 điều quan trọng nhất đối với công ty ngay bây giờ. Viết chúng ra theo phương pháp SMART và chỉ định một người chịu trách nhiệm. Khi bạn đã rõ các ưu tiên của công ty, bạn tiếp tục đặt Rocks cho từng cá nhân, 3-7 điều quan trọng nhất để mỗi thành viên trong nhóm của bạn phải hoàn thành trong quý này.

Sau đó lặp lại các cuộc họp này.

Cứ sau 90 ngày, bạn và nhóm của mình tập trung lại để làm mọi thứ trở nên rõ ràng, kết nối và đảm bảo đi đúng hướng. Chỉ trong bảy giờ (cộng hoặc trừ một giờ), bạn kết nối lại với tầm nhìn của công ty, đặt 3-7 ưu tiên cho công ty (và cho từng thành viên trong nhóm), đồng thời giải quyết các vấn đề cấp bách nhất.

Bạn sẽ trở lại tràn đầy năng lượng, tái tập trung và sẵn sàng thực hiện trong chín mươi ngày nữa.

Và đó chính là Thế giới 90 Ngày, nó sẽ ngay lập tức giúp bạn tập trung hơn và thu được kết quả tốt hơn so với các phương pháp giải quyết trước đây. Thay vì từ bỏ các mục tiêu mỗi năm, hãy nắm vững kỷ luật từ đó đạt được tầm nhìn.

BƯỚC TIẾP THEO

Vào trang Bộ công cụ EOS và tải xuống bản sao của Level 10 Meeting

Liên hệ với chuyên gia EOS Worldwide để biết cách thiết lập Thế giới 90 Ngày cho công ty của bạn.

Tại Việt Nam, BSS là công ty đầu tiên thực hiện dịch vụ tư vấn triển khai mô hình cùng chuyên gia EOS Worldwide, Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam, Ms Anna Nghĩa Nguyễn.

Theo Mike Paton

 

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.