Bạn là Nhà tầm nhìn hay Người hành động trong tổ chức?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Từng doanh nghiệp muốn phát triển vượt trội cần có Tầm nhìn và biết cách Triển khai tầm nhìn đó thành hiện thực. Đáng tiếc rằng, vô cùng hiếm cá nhân và doanh nghiệp nào hội tụ đủ cả hai năng lực nêu trên.

Với nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao việc không hiểu rõ năng lực của chính mình – ví dụ nghĩ rằng mình có Tầm nhìn trong khi thực tế là không có – sẽ làm giảm khả năng tăng trưởng, thậm chí có thể gây ra những tổn thất nặng nề khi chúng ta đi sai hướng hoặc triển khai không thành công.

Việc nhận ra năng lực của chính mình sẽ giúp chúng ta đi tìm kiếm những đồng đội mạnh và biết cách phối hợp với họ để đưa doanh nghiệp của chúng ta vươn đến tầm cao mới.

(Theo Ông Trần Xuân Hải Missionizer)

Theo đó, Nhà tầm nhìn (Visionary) thường là founder/Chủ tịch HDQT, người có ý tưởng lớn. Người hành động (Integrator) là những người thực thi, người phối hợp các phòng ban để hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã vạch ra. Họ thường được gọi là Giám đốc điều hành, CEO, COO.

Bảng so sánh Visionary và Integrator

Bạn đã làm đúng vai trò của mình trong tổ chức hay chưa, và có đang làm đúng năng lực bẩm sinh của mình hay không. Hãy cùng BSS Việt Nam đến với bài kiểm tra năng lực. Nhấn vào link sau để download và làm bài đánh giá xem bạn phù hợp với vai trò nào hơn:

NguoiTamNhin_Bangdanhgia_BSSVietnam

NguoiHanhDong_Bangdanhgia_BSSVietnam

(Nguồn: Sách Rocket Fuel Người có tầm nhìn Người biết hành động, tác giả Gino Wickman)

Để giúp cho Bạn-những người lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vai trò của mình trong tổ chức, tìm kiếm mảnh ghép còn lại phù hợp và tối ưu mối quan hệ hợp tác này giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, BSS Việt Nam tổ chức khóa học “Nhà xây tầm nhìn, người biết hành động”.

Tại khóa học này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ:

  • Crystalize: Hiểu rõ tầm quan trọng và sự khác biệt của hai vị trí này cho sự phát triển của Doanh nghiệp
  • Connect: Tiêu chí lựa chọn để lựa chọn Giám đốc điều hành
  • Maximize: Tối ưu hóa mối quan hệ đối tác này để Doanh nghiệp phát triển vượt trội

Tìm hiểu thông tin khóa học tại đây: https://bssvietnam.com/nha-xay-tam-nhin-nguoi-biet-hanh-dong/

 

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

5 NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO GIÚP DOANH NGHIỆP TỰ VẬN HÀNH

Trong các cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo gần đây, tôi luôn đặt câu hỏi với họ rằng “Bạn có kỳ vọng gì ở doanh nghiệp của mình? Tầm nhìn lớn của bạn là gì?”. Ngay sau đó tôi đã nghe các câu trả lời tương đồng từ ba chủ doanh nghiệp tại

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.