5 Xu hướng nhân sự được chú trọng năm 2023

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Năm 2023, các doanh nghiệp sẽ chứng kiến sự thay đổi trong cơ cấu nhân sự khi bức tranh nền kinh tế 2023 là lạm phát tăng cao. Trong bối cảnh này nhân sự trở thành vấn đề được doanh nghiệp quan tâm và các nhà lãnh đạo đối mặt với các vấn đề chưa từng có.

Chủ đề bài viết ngày hôm nay, BSS Việt Nam cập nhật 5 xu hướng nhân sự được chú trọng năm 2023, hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ mang đến cho Bạn nhiều kiến thức bổ ích.

1. Chống lại tình trạng kiệt sức tại nơi làm việc

Căng thẳng tại nơi làm việc hay tình trạng Burnout (tình trạng mất năng lượng tại nơi làm việc ở 3 phương diện: thể chất, cảm xúc, hành vi) đang làm giảm hiệu suất làm việc nghiêm trọng tại nhiều doanh nghiệp. Theo các nghiên cứu cho rằng, nhân sự có mong muốn làm việc cao hơn tại các doanh nghiệp quan tâm đến đời sống tinh thần của họ. Trước đây, mọi người luôn cho rằng cuộc sống cá nhân và công việc là hai phạm trù riêng biệt. Thế nhưng thực tế cho thấy rằng nếu một trong 2 phạm trù trên gặp vấn đề đều sẽ gây tác động lên khía cạnh còn lại.

Chính vì vậy, một trong những xu hướng nhân sự trong năm 2023 là chống lại tình trạng kiệt sức của nhân viên. Sức khỏe, hạnh phúc của nhân viên được nhấn mạnh nhiều hơn và đây là một trong những yếu tố mà họ ưu tiên để tìm việc. Nếu doanh nghiệp muốn thu hút người tài với chế độ đãi ngộ chất lượng, thì hãy dành sự quan tâm cho các chương trình chăm sóc sức khỏe, hạnh phúc của nhân viên.

2. Nhân sự ưu tiên tính linh hoạt trong môi trường làm việc

Khi đại dịch diễn ra đã làm thay đổi suy nghĩ về môi trường làm việc truyền thống tại văn phòng. Làm việc từ xa trở thành phương án của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó nhân sự đã ngày càng chứng minh được, họ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mặc dù hoạt động từ xa.

Theo Forbes, trong nghiên cứu “Báo cáo xu hướng làm việc và học tập năm 2023” được khảo sát trên 1.302 nhân sự đã chỉ ra vài kết quả bất ngờ. Trong đó, nhiều nhân viên tri thức và các nhân viên hàng đầu đã lựa chọn “khả năng hoàn thành công việc” quan trọng hơn so với “địa điểm làm việc” khi được hỏi “Điều gì quan trọng nhất khi lựa chọn một công việc linh hoạt?”.

Chính vì vậy, tính linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm làm việc trở thành điểm ưu tiên của nhân sự, song song đó “hiệu quả” trong công việc được quan tâm nhiều hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, nhân sự cho rằng họ có thời gian ở gần gia đình và sắp xếp công việc của bản thân một cách thuận lợi khi chủ động được thời gian, địa điểm làm việc. Theo đó, một doanh nghiệp mang đến sự linh loạt trong môi trường làm việc sẽ là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

3. Tập trung thúc đẩy tinh thần làm việc, giữ chân nhân tài.

Khi cuộc suy thoái sắp diễn ra, xu hướng nhân sự năm 2023 ưu tiên việc giao tiếp nội bộ, để thúc đẩy tinh thần của nhân viên và tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp. Khi phải đối mặt với nhiều tác động của nền kinh tế, doanh nghiệp bắt đầu quay về xây dựng, phát triển nội bộ, và thực hiện nhiều hành động chống lại hiện trạng “rời đi tự nguyện” ngày càng tăng. Đây như là một biện pháp để “bảo vệ” doanh nghiệp trước tình trạng suy thoái.

Mặc dù mọi người thường nói rằng, nhân sự ít có khả năng rời bỏ một công việc ổn định trong thời kỳ suy thoái, nhưng thực tế thì ngược lại. Cho dù các doanh nghiệp đang trong tình trạng đóng băng tuyển dụng hay đủ may mắn tìm được nhân tài phù hợp với tổ chức, thì trọng tâm số một của doanh nghiệp nên là giữ chân những tài năng mà họ có.

Đối với các nhà lãnh đạo nhân sự, việc ngăn chặn tỷ lệ thay thế và giữ chân nhân tài bắt đầu bằng việc xây dựng văn hóa được các thành viên công nhận. Khi doanh nghiệp xây dựng được nền văn hóa vững chắc giúp nhân sự nhìn rõ được “giá trị” thật sự, đây sẽ là điểm khác biệt mang đến hiệu quả cao trong việc giữ chân nhân viên lâu dài.

Đọc chi tiết bài viết Làm thế nào để thu hút và giữ chân nhân tài  tại đây:

4. Nhân sự cần trang bị kỹ năng cần thiết 

Trong cuộc chạy đua chuyển đổi số hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ ứng dụng công nghệ một cách đơn thuần mà sau đó còn trang bị cho đội ngũ nhân sự những kỹ năng cần thiết để phù hợp với thời cuộc.

Một số kỹ năng quan trọng của nhân sự trong năm 2023

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Kỹ năng phối hợp trong công việc
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc đào tạo kỹ năng cho nhân sự sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tìm ra người lãnh đạo tiềm năng, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên… Bằng cách này, các công ty có thể tự xây dựng cho mình đội ngũ mạnh mẽ mà không cần đầu tư quá nhiều vào công tác tuyển dụng.

5.  Nhân sự chú trọng đến kỹ năng của một người quản lý

Khi doanh nghiệp và xã hội không ngừng phát triển, những kỳ vọng của nhân viên về các nhà lãnh đạo cũng tăng theo. Thực tế, hiệu suất làm việc của nhân viên được tác động vô hình bởi mối quan giữa họ và nhà quản lý. Vì vậy chỉ với kỹ năng quản lý trong công việc là chưa đủ, nhà lãnh đạo ngày nay còn phải chân thực, đồng cảm, xây dựng được lòng cam kết với nhân viên và tạo được một môi trường làm việc cởi mở, gắn kết.

Bên cạnh đó việc tập trung vào kỹ năng của nhà quản lý sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được một đội ngũ quản lý mạnh mẽ, dẫn dắt đội ngũ đi đúng hướng với mục tiêu được đề ra. Vì vậy việc doanh nghiệp không ngừng quan tâm đến kỹ năng của các nhà quản lý là điều không thể thiếu.

Nội dung bài viết với chủ đề 6 Xu hướng nhân sự được chú trọng trong năm 2023, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt trong vấn đề nhân sự, trang bị những phương pháp phù hợp để vượt qua các rào cản về vấn đề nhân sự trong thời gian tới.

Năm 2023 là cuộc chạy đua với nhiều sự thay đổi trong vấn đề nhân sự. Con người trở thành bài toán đau đầu của doanh nghiệp, và đây cũng là vấn đề cần giải quyết nhanh chóng để xóa bỏ trở ngại phát triển. Thông qua bài viết ngày hôm nay BSS gửi đến Bạn 6 xu hướng nhân sự được chú trọng năm 2023, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho Bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS với các công cụ thực tế dễ dàng áp dụng sẽ giúp doanh nghiệp củng cố hợp phần con người khỏe mạnh, tạo khung framework làm việc hiệu quả và nâng cao kỹ năng lãnh đạo-quản lý cho đội ngũ. Để được tư vấn chi tiết về Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS mời Bạn gọi qua Hotline 0901 866 922 để được đội ngũ chuyên gia của BSS Việt Nam tư vấn.

Bạn đang lên Kế hoạch Kinh doanh 2022?

Bạn không biết xây dựng các mục tiêu như thế nào cho hiệu quả, không biết liệu các mục tiêu có được thực thi bởi đội ngũ hay không?

Nhấn vào hình bên cạnh để xem video record: NGUYÊN TẮC LẬP VÀ THỰC THI KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

SIMPLAMO
PHẦN MỀM SỐ HÓA CÔNG CỤ EOS

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN
CHỈ TRONG MỘT NỀN TẢNG DUY NHẤT

Nền tảng thông dụng cho các nhà quản lý, CEO phát triển, theo dõi, trao quyền cho nhân sự, chinh phục các mô hình nổi tiếng: EOS/OGSM/BSC/OKR

Đơn giản - Dễ sử dụng - Tập trung vào yếu tố con người

Đừng bỏ lỡ

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS

Masscom triển khai Mô hình vận hành doanh nghiệp EOS, xây dựng lộ trình thực thi, hiện thực hóa tầm nhìn

1. Tổng  quan về Masscom Masscom Việt Nam được thành lập vào năm 2010, là doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ. Qua quá trình phát triển và lớn mạnh, doanh nghiệp đã cho ra các dòng điện thoại, tablet, smartphone, laptop và các thiết bị kết nối thông minh (không dây) nhằm phục

Những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vượt bão kinh tế khó khăn

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cụ thống kê (GSO) cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của Việt Nam còn gập ghềnh, gây áp lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế. Trước nền kinh tế đầy biến động và không chắc chắn, chìa khóa để các doanh nghiệp sống

Đăng ký nhận bản tin

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Hãy để chúng tôi giúp một bạn một tay bằng việc gửi các bài viết chuyên sâu về vận hành doanh nghiệp, về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS và cập nhật lịch tổ chức sự kiện EOS TALK, Workshop hàng tháng.